Đầu tư trạm cấp nước 10 tỷ đồng, vận hành 6 tháng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn thông báo kết quả kiểm tra, xử lý nội dung mà báo Tiền Phong phản ánh về việc Trạm cấp nước sạch thôn Bảo Lộc (xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ) xây dựng 10 tỷ đồng nhưng dân vẫn khát. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, công trình Trạm cấp nước sạch này chỉ vận hành được khoảng 6 tháng thì dừng hoạt động do Hợp tác xã hạch toán thu không đủ bù chi và không đủ năng lực, kinh nghiệm quản lý, vận hành, bảo dưỡng. Hiện nay, trạm chỉ bơm nước cấp cho trường mầm non Võng Xuyên B với lưu lượng khoảng 500m3/tháng, không cung cấp cho người dân.

Công văn cũng thông tin, trên cơ sở nội dung đề xuất của Sở NN&PTNT và các sở, ngành, đơn vị liên quan, trong thời gian tới UBND thành phố sẽ xem xét giao Trạm cấp nước sạch thôn Bảo Lộc cho một đơn vị có đủ năng lực, điều kiện để khôi phục, cải tạo, quản lý nhằm sớm cấp nước phục vụ cho nhân dân theo đúng quy định của Nhà nước.

MỚI - NÓNG
Mở đường đi tìm đồng đội
“Trâu rừng” gục ngã
TP - Ngày 20/10/1989, ngay sau khi tái lập tỉnh, Đội Quy tập Hài cốt liệt sỹ 589 được thành lập, thuộc Bộ CHQS Quảng Bình, với nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào về nước. Hơn 32 năm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này là hành trình vất vả, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào với những người đi tìm đồng đội.

Có thể bạn quan tâm