'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào?

Để có những hình ảnh chân thực và sống động nhất phục vụ hơn 150 triệu người hâm mộ bóng đá mỗi trận đấu, đội ngũ IT của UEFA tại Pháp đã sử dụng các công nghệ truyền hình hiện đại nhất thế giới, hoạt động liên tục 24/24 giờ.
'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào? ảnh 1 IBC (International Broadcast Centre) nằm tại Paris, là trung tâm duy nhất quản lý và phát sóng các trận đấu của vòng chung kết Euro 2016 tại Pháp. Công trình nằm trong diện tích 17.000 mét vuông, lên kế hoạch xây dựng trong 5 năm nhưng chỉ hoàn thành trong 3 tháng, chính thức đi vào hoạt động ít ngày trước khi Euro 2016 khai mạc. Bên trong được trang bị những máy móc với công nghệ truyền hình hiện đại nhất.
'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào? ảnh 2 IBC bao gồm cả trung tâm hỗ trợ IT và hệ thống giám sát trận đấu. Tất cả hình ảnh từ camera sân vận động sẽ được truyền tải về đây. Theo đại diện UEFA, mỗi sân vận động được trang bị 42 camera, tất cả đều truyền trực tiếp video về phòng điều khiển và được đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm biên tập trước khi phát sóng.
'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào? ảnh 3 Mỗi trận đấu diễn ra, sẽ có tới 200 nhân viên làm việc đồng thời. Họ sẽ giải quyết các vấn đề về hình ảnh, hỗ trợ kỹ thuật, phát hiện vi phạm bản quyền... Tuy nhiên, tại đây không có khái niệm làm việc vất vả. IBC sẽ bố trí sao cho mỗi vị trí có 3 người làm một ngày, mỗi người không làm việc quá 35 giờ một tuần.
'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào? ảnh 4 Có khoảng 2.800 nhân viên làm việc tại IBC. Trong đó, 1.200 nhân viên phục vụ các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin, cho thấy tầm quan trọng của nó để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru nhất.
'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào? ảnh 5 Ông Daniel Marion, phụ trách mảng ICT của UEFA, cho biết, trung tâm hoạt động 24/24 giờ. Nơi đây sẽ phục vụ cả những đối tác (trên khắp thế giới) mà họ bán bản quyền, bao gồm cả việc lắp đặt thiết bị và truyền hình ảnh qua vệ tinh.
'Đầu não' kiểm soát Euro 2016 hoạt động như thế nào? ảnh 6 Khu vực bố trí trạm thu phát vệ tinh của trung tâm sử dụng nguồn điện riêng từ máy phát điện thay vì dùng điện lưới nhằm hạn chế sự cố mất điện. Bên cạnh đó, có thêm khu vực thu phát dự phòng cách đó 150km, sẵn sàng phục hồi hệ thống tại chỗ nếu có sai sót xảy ra. UEFA kỳ vọng, họ sẽ phát sóng hơn 2.000 giờ tại Euro 2016, tăng 500 giờ so với Euro 2012.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Do dịch COVID-19 nên từ đầu năm tới nay các VĐV không có nhiều cơ hội tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh: Như Ý

SEA Games 31 vẫn chờ… tiền

TP - Ngày 10/5, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao vẫn đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều công đoạn chưa thể triển khai do thiếu kinh phí.