Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp

Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp
TPO - 600 trăm năm sau khi Joan d’Arc bị kẻ thù thiêu sống, chiếc nhẫn của nữ chiến binh huyền thoại nước Pháp này sẽ được đem ra bán đấu giá.

Jeanne d’Arc (1412-1431) là một vị anh hùng dân tộc của nước Pháp sống ở thế kỷ 15.

Bà trở thành nữ chiến binh huyền thoại của nước Pháp trong cuộc chiến Trăm năm giữa Pháp và Anh. Trong thời gian ngắn ngủi một năm dẫn dắt quân đội Pháp, Jeanne d’Arc đã giành được một số chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến Trăm năm.

Sau đó, bà bị người Anh bắt giữ, bị giám mục theo phe nước Anh kết tội là phù thủy và bị hỏa thiêu vào năm 1431 khi chỉ 19 tuổi.

Hai mươi bốn năm sau, Giáo hoàng cho tra xét lại vụ án, và tuyên bố Jeanne d’Arc vô tội. Năm 1920, bà được Giáo hoàng Biển Đức XV chính thức phong thánh. 

Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp ảnh 1 Chân dung nữ thánh Jane d'Arc

Theo các sử gia, trước khi chết, Joan đã đưa lại chiếc nhẫn của mình cho vua Henry VI. Chiếc nhẫn quý của nữ chiến binh huyền thoại ấy vẫn được gìn giữ đến tận bây giờ và sắp được bán đấu giá sau gần 600 năm kể từ khi chủ nhân của nó bị thiêu sống.

Được biết, chiếc nhẫn này là món quà mà bố mẹ Joan tặng cho nữ chiến binh trước khi bà bị xử tử không lâu. Trước khi trao lại chiếc nhẫn cho vua Henry VI, Joan đã miêu tả: chiếc nhẫn được làm bằng vàng hoặc đồng thau, trên nhẫn có khắc dòng chữ “Jhesus Maria” và hình ba cây thập tự.

Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp ảnh 2 Cận cảnh chiếc nhẫn quý của nữ thánh Jane d'Arc
Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp ảnh 3
Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp ảnh 4 Chiếc nhẫn này có thể được bán với giá 10.000 - 14.000 bảng Anh hoặc hơn.

Phiên bán đấu giá chiếc nhẫn quý của nữ thánh Joan sẽ được tổ chức vào tháng 2/2016 tại London. Nhà tổ chức hi vọng chiếc nhẫn sẽ được bán với giá khoảng từ 10.000 đến 14.000 bảng Anh (tương đương khoảng 330 đến 462 triệu đồng).

Ngoài ra, một chiếc hộp gỗ và một số tài liệu chứng thực nguồn gốc của chiếc nhẫn cũng sẽ được bán kèm theo.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.