Đấu giá chìa khóa xe hơi khai quật từ chiến địa Stalingrad

Chùm chìa khóa chiếc xe Mercedes-Benz Wehrmacht được đấu giá từ 120 USD.
Chùm chìa khóa chiếc xe Mercedes-Benz Wehrmacht được đấu giá từ 120 USD.
Một chiếc chìa khóa xe hơi hiệu Mercedes mới được khai quật ở chiến trường Stalingrad, di tích lịch sử đẫm máu còn sót lại từ thời Thế chiến II.

Chính xác là chùm chìa khóa và chiếc xe đã trải qua trận chiến lớn nhất và đẫm máu nhất trong lịch sử. Trận Stalingrad là một trận đánh lớn diễn ra trong Thế chiến II giữa một phe là quân đội phát xít Đức và phe kia là Hồng quân Liên Xô tại thành phố Stalingrad (nay là Volgograd) ở miền Tây Nam nước Nga.

Stalingrad cũng được ghi nhận là một trong những trận đánh đẫm máu nhất lịch sử, kéo dài 7 tháng (7/1942 - 2/1943) với con số thương vong của cả hai bên tham chiến có thể lên đến hơn 2 triệu người.

Di vật mới được khai quật tại địa điểm được xác nhận từng diễn ra trận chiến ở Stalingrad là 1 chùm chìa khóa đã hoen gỉ, được hãng Mercedes công nhận là của một chiếc xe Mercedes-Benz Wehrmacht. 

Đấu giá chìa khóa xe hơi khai quật từ chiến địa Stalingrad ảnh 1 Mercedes-Benz 320 Wehrmacht là dòng sedan dành cho sỹ quan chỉ huy của quân đội phát xít Đức thời kỳ Thế chiến II.
Không ai có thể biết rõ điều gì đã xảy ra với người đi trên chiếc Mercedes có chiếc chìa khóa này. Hiện chiếc chìa khóa được đưa ra đấu giá tại Nga từ mức khởi điểm 120 USD. Trước đó, từng có 1 chiếc chìa khóa tương tự của chiếc xe hiệu Peugeot 203 đã được tìm thấy trong khu vực của trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ ở Việt Nam cũng được đưa ra đấu giá tại Pháp.
Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Cô gái bị chôn với con chim sẻ trong miệng.

Bí ẩn cô gái bị chôn với chim sẻ trong miệng

TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một cô gái bị chôn vùi trong một hang động với ít nhất một con chim sẻ trong miệng. Khám phá được thực hiện vào những năm 1960, nhưng vẫn chưa được phân tích được vì sao có con chim sẻ trong miệng cô gái cho đến tận bây giờ.
Mặt trăng che mặt trời khiến mặt trời mọc hiện ra như hình trăng khuyết,

Mãn nhãn với hình ảnh 'vòng lửa' đầu tiên trong năm

TPO - Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào sáng ngày 10/6 trên toàn cầu, nhìn rõ nhất ở Bắc Cực, Mỹ, Canada. Lần này, Mặt trăng di chuyển ngang qua mặt trời nhưng không chặn hoàn toàn ánh sáng phát ra từ nó, nên sẽ chỉ có một phần ánh sáng mỏng manh chiếu xung quanh đĩa Mặt trời.