Đập đầu trọng tài, HLV Diego Simeone bị cấm chỉ đạo 8 trận

Đập đầu trọng tài, HLV Diego Simeone bị cấm chỉ đạo 8 trận
TPO - Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra án phạt cực nặng dành cho HLV Diego Simeone của Atletico Madrid - cấm chỉ đạo 8 trận vì hành vi "không đứng mực".

Trong trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha, ở phút thứ 25, thời điểm Atletico đang dẫn trước Real 1-0. Sau một pha tranh bóng giữa Juanfran và Coentrao, hậu vệ của Atletico phải nhận thẻ vàng. Simeone đã bất bình và phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài. Kết quả, HLV người Argentina phải nhận thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo.

Không hài lòng với quyết định ấy, Simeone tiếp tục phản ứng bằng một hành động khác, đó là cố tình đập liên tiếp hai lần vào gáy của trọng tài thứ tư Antonio Santos.

Hành vi không đẹp mắt của vị HLV người Argentina này đã được báo cáo lên cơ quan quyền lực nhất bóng đá Tây Ban Nha.

Sau khi tiến hành điều tra, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã ra phán quyết về mức độ kỷ luật dành cho huấn luyện Diego Simeone - bị cấm chỉ đạo Atletico 8 trận sau khi vi phạm một loạt hành vi, cư xử đối với trọng tài.

Vị HLV người Argentina bị phạt 4 trận do có hành vi bạo lực với trọng tài (ghi tại điều 96 Luật quy định), 2 trận vì có hành động phản đối thái quá với trọng tài (tại điều 120), 1 trận vì "vỗ tay sau khi trọng tài quyết định truất quyền chỉ đạo (điều 122 quy định), 1 trận vì không làm theo chỉ đạo của trọng tài, "ngồi sau khu vực kỹ thuật, thay vì lên khán đài" (điều 114.3).

Ngoài án phạt cấm chỉ đạo 8 trận, HLV trưởng của Atletico Madrid cũng chịu án phạt lên 4.805 euro, trong khi CLB Atletico Madrid cũng phải nộp phạt 2.800 euro.

HLV Simeone có 10 ngày để kháng án phạt mà Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra. Nếu không kháng án thành công, Atletico chắc chắn sẽ gặp vô vàn khó khăn, khi mà họ đã bán đi không ít ngôi sao ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).