Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch

Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch
TPO - Những ngày cận Tết Dương lịch, chợ hoa Quảng Bá tấp nập, rực rỡ hơn với lượng hoa nhập và tiêu thụ hơn so với ngày thường, nhiều cây đào nở sớm được đưa đến chợ hoa Quảng Bá Để phục vụ người dân Thủ đô.

Theo ghi nhận, tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), những cây đào được cắt thành các cành nhỏ bày dọc các lối đi. Các cành đào đã nở rộ, khoe sắc, được tiểu thương chào bán từ 80.000 - 700.000 đồng/cành, tùy kích thước, ngoại hình.

Lý giải về việc hoa đào nở sớm, tiểu thương ở chợ Quảng Bá cho biết, vì nhu cầu một số người chơi hoa sớm, nên nhiều vườn đã chủ động vặt lá, kích cho cây ra hoa trước để phục vụ những người chơi Tết Dương lịch.

Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 1 Tại chợ Quảng Bá, những cây đào được bày bán dọc các lối đi.
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 2 Tiểu thương đang cắt cành và bó lại thành những bó nhỏ. 
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 3
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 4 Cứ đến trước những ngày lễ, chợ hoa Quảng Bá lại tấp nập người bán người mua. 
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 5
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 6 Chợ Quảng Bá được xem là chợ hoa lớn nhất ở Hà Nội. 
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 7 Tại vườn đào Nhật Tân, các vườn hoa đang trong giai đoạn quan trọng quyết định thành công vụ mùa.
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 8 Bà Huyền (45 tuổi) một người trồng và chăm sóc đào tại Nhật Tân cho biết: “Vì nhu cầu phục vụ Tết Dương lịch, nên trước đó các nhà vườn phải vặt lá, kích cho cây ra hoa”.
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 9
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 10 Những cây đào được các chủ vườn chăm sóc kỹ lưỡng như xới đất, tưới cây. 
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 11
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 12 Nhiều chủ vườn chở những gốc đào lâu năm mang đi tiêu thụ. 
Đào Nhật Tân nở sớm, tràn ngập chợ hoa đón Tết Dương lịch ảnh 13 Để đảm bảo nụ hoa ra nhiều, đều, hoa to, cánh dày, người dân sẽ tuốt bỏ toàn bộ lá đào trên cây để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ.
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm