Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội

TPO - Chỉ chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, những cành đào Nhật Tân tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) được các chủ vườn chặt bán cho người dân mua chơi Tết sớm. Do thời tiết mấy ngày qua tại Hà Nội nắng ấm, những cành đào bắt đầu bung hoa rực rỡ. Giá đào năm nay có phần nhỉnh hơn mọi năm do thời tiết biến đổi.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 1 Những ngày này, tại chợ hoa Quảng An. Đào Nhật Tân được bày bán nhiều cho người dân mua về cắm chơi những ngày trước Tết.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 2 Thời tiết nắng ấm những ngày qua là điều kiện lý tưởng để những nụ đào nở bung hoa.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 3 Những cành bích đào được bày bán cũng những cành đào phai tại chợ.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 4 Theo một số tiểu thương cho biết, thời tiết biến đổi nên năm nay đào có phần cao giá hơn mọi năm.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 5 Những cành đào nhỏ được bán với giá khoảng 100 nghìn, cành lớn hơn có giá 4 đến 7 tram nghìn đồng.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 6 "Năm nào cũng vậy, vào dịp này là thời gian chơi đào thích nhất. Đào bắt đầu được bán, hoa và nụ nở kín cành mua về cắm chơi thấy không khí Tết đến rất gần và ấm cúng". Cô Thanh nhà ở Âu Cơ chia sẻ cùng phóng viên.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 7
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 8
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 9 Những tiểu thương tại chợ hoa Quảng An tất bật với việc bày bán và bảo quản đào cành.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 10 Thời tiết nắng ấm khiến đào cành nở rộ.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 11
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 12 Bích đào đỏ thắm, loài hoa đại diện kho không khí Tết cổ truyền của những tình phía Bắc.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 13 Những cành đào lớn như thế này có giá giao động từ 4 đến 5 tram nghìn.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 14  Đào phai luôn có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát.
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 15
Đào Nhật Tân 'bung lụa' đón Tết sớm ở chợ hoa Hà Nội ảnh 16 Hàng dài những chậu, cành đào sẵn sàng chờ khách mua chơi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm