Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về

Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về
TPO - Phải gần 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên Đán nhưng tại những vườn đào Nhật Tân (Hà Nội), một số cây đào đã hé nở. Những nụ đào lốm đốm khiến nhiều người có cảm giác Tết đã thật gần.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 1 Thời tiết hanh khô, nắng chói chang những ngày qua khiến một số cây đào tại nhà vườn Nhật Tân nở hoa.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 2 Những nụ đào lốm đốm khiến nhiều người có cảm giác Tết đã thật gần.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 3 Ông Nguyễn Thái Long (chủ một vườn đào ) cho biết : Vào dịp Tết dương lịch, cũng có nhiều khách tới mua đào để chơi sớm.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 4 Ông Long nói rằng khi thấy hoa đào nở sớm, ông cũng cảm thấy không khí Tết thật gần.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 5 Những cành hoa đào đã bung nở, khoe sắc.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 6 Tại các vườn, người dân bắt đầu tuốt lá để hoa đào có thể nở kịp vào dịp Tết Nguyên Đán.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 7
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 8
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 9 Những gốc đào đẹp được chăm chút để kịp bán dịp Tết.
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 10
Đào Nhật Tân nở sớm mang không khí Tết tràn về ảnh 11 Người trồng chăm chút cây đào. Nói như người dân trồng đào thì đây chính là "cái Tết" của họ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.