Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng “Hồng Lâu Mộng”

Nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam làm việc với đạo diễn Singapore trong vở mới Hồng Lâu Mộng
Nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam làm việc với đạo diễn Singapore trong vở mới Hồng Lâu Mộng
TPO - Đạo diễn Chua Soo Pong (Singapore) dàn dựng vở Hồng Lâu Mộng cho Nhà hát kịch Việt Nam, theo đó ông chia sẻ chủ yếu quan tâm tới mảng về tình yêu trong tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của Tào Tuyết Cần, đạo diễn Chua Soo Pong viết kịch bản và dàn dựng vở này cho Nhà hát kịch Việt Nam. Ông từng dựng vở này 30 năm trước, sau đó cũng từng làm mới Hồng Lâu Mộng. Hai vai diễn chính Giả Bảo Ngọc-Lâm Đại Ngọc được giao cho Tô Tuấn Dũng và Diễm Hương. Vở diễn cũng quy tụ nhiều diễn viên của nhà hát: Thân Thanh Giang, Phương Nga, Thuỳ Hương, Lâm Tùng.

Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng “Hồng Lâu Mộng” ảnh 1 Tô Tuấn Dũng và Diễm Hương trong buổi tập vở đầu tiên với đạo diễn Chua Soo Pong
Chia sẻ với báo chí sáng 25/9, đạo diễn Chua Soo Pong nói rằng ông muốn tập trung vào các chương nói về tình yêu của Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc. “Chính Nhà hát kịch Việt Nam có nhiều vở kịch về tình yêu của phương Tây, còn vở diễn này sẽ khắc hoạ tình yêu của phương Đông. Khán giả sẽ có sự so sánh và hiểu rõ hơn về sự khác biệt văn hoá”, đạo diễn Chua Soo Pong nói.

Ông cũng nói thêm sẽ đưa một số ca khúc, đoạn hát và múa vào bản dựng Hồng Lâu Mộng này. “Tuy nhiên đây là kịch nói, không phải nhạc kịch nên phần hát, múa không nhiều”, ông nói thêm. Đạo diễn cũng tin tưởng ông và ê kíp hợp tác ăn ý, bởi ông từng làm việc với một số nghệ sỹ ở Nhà hát Kịch Việt Nam trong vở diễn trước đó. Ông cũng chia sẻ tham vọng đưa các vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam lưu diễn nước ngoài.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.