Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng “Hồng Lâu Mộng”

Nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam làm việc với đạo diễn Singapore trong vở mới Hồng Lâu Mộng
Nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam làm việc với đạo diễn Singapore trong vở mới Hồng Lâu Mộng
TPO - Đạo diễn Chua Soo Pong (Singapore) dàn dựng vở Hồng Lâu Mộng cho Nhà hát kịch Việt Nam, theo đó ông chia sẻ chủ yếu quan tâm tới mảng về tình yêu trong tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của Tào Tuyết Cần, đạo diễn Chua Soo Pong viết kịch bản và dàn dựng vở này cho Nhà hát kịch Việt Nam. Ông từng dựng vở này 30 năm trước, sau đó cũng từng làm mới Hồng Lâu Mộng. Hai vai diễn chính Giả Bảo Ngọc-Lâm Đại Ngọc được giao cho Tô Tuấn Dũng và Diễm Hương. Vở diễn cũng quy tụ nhiều diễn viên của nhà hát: Thân Thanh Giang, Phương Nga, Thuỳ Hương, Lâm Tùng.

Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng “Hồng Lâu Mộng” ảnh 1 Tô Tuấn Dũng và Diễm Hương trong buổi tập vở đầu tiên với đạo diễn Chua Soo Pong
Chia sẻ với báo chí sáng 25/9, đạo diễn Chua Soo Pong nói rằng ông muốn tập trung vào các chương nói về tình yêu của Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc. “Chính Nhà hát kịch Việt Nam có nhiều vở kịch về tình yêu của phương Tây, còn vở diễn này sẽ khắc hoạ tình yêu của phương Đông. Khán giả sẽ có sự so sánh và hiểu rõ hơn về sự khác biệt văn hoá”, đạo diễn Chua Soo Pong nói.

Ông cũng nói thêm sẽ đưa một số ca khúc, đoạn hát và múa vào bản dựng Hồng Lâu Mộng này. “Tuy nhiên đây là kịch nói, không phải nhạc kịch nên phần hát, múa không nhiều”, ông nói thêm. Đạo diễn cũng tin tưởng ông và ê kíp hợp tác ăn ý, bởi ông từng làm việc với một số nghệ sỹ ở Nhà hát Kịch Việt Nam trong vở diễn trước đó. Ông cũng chia sẻ tham vọng đưa các vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam lưu diễn nước ngoài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

TPO - Trong những ngày Sài Gòn trở về trạng thái bình thường mới, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cũng bận bịu với việc hoàn tất bộ ảnh nude yoga (đã được anh thực hiện trong thời gian giãn cách toàn thành phố). Bỗng một hôm vào cuối tháng 10, có một cô gái khuyết tật đã nhắn tin muốn nhờ Thái Phiên chụp một bộ ảnh nude toàn thân và rõ mặt. 
Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

TPO - Với nhan sắc mỹ miều cùng nụ cười duyên cuốn hút, nữ diễn viên cải lương Trần Thị Như Huỳnh thường được các đạo diễn chọn vào những vai đào thương. Và nhiều người trong giới gọi Như Huỳnh là “Hoa hậu của sân khấu cải lương” bởi trong bất cứ vai diễn nào, Như Huỳnh đều toả sáng không chỉ bởi hình thể mà còn ở một phong cách diễn đầy sự cuốn hút.
Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Cô dâu - Chú rể chụp hình chung với bạn bè trên Đường sách

Lễ cưới chỉ nhận quà là… sách

TP - Ngày 21/11, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1 - TPHCM) một lễ cưới khá đặc biệt khi cô dâu chú rể đứng ra đón khách chúc mừng và chỉ nhận quà cưới bằng sách và những cuốn sách đó sẽ được đôi vợ chồng trẻ đưa đi làm từ thiện.