Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng “Hồng Lâu Mộng”

Nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam làm việc với đạo diễn Singapore trong vở mới Hồng Lâu Mộng
Nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam làm việc với đạo diễn Singapore trong vở mới Hồng Lâu Mộng
TPO - Đạo diễn Chua Soo Pong (Singapore) dàn dựng vở Hồng Lâu Mộng cho Nhà hát kịch Việt Nam, theo đó ông chia sẻ chủ yếu quan tâm tới mảng về tình yêu trong tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của Tào Tuyết Cần, đạo diễn Chua Soo Pong viết kịch bản và dàn dựng vở này cho Nhà hát kịch Việt Nam. Ông từng dựng vở này 30 năm trước, sau đó cũng từng làm mới Hồng Lâu Mộng. Hai vai diễn chính Giả Bảo Ngọc-Lâm Đại Ngọc được giao cho Tô Tuấn Dũng và Diễm Hương. Vở diễn cũng quy tụ nhiều diễn viên của nhà hát: Thân Thanh Giang, Phương Nga, Thuỳ Hương, Lâm Tùng.

Đạo diễn Singapore sang Việt Nam dựng “Hồng Lâu Mộng” ảnh 1 Tô Tuấn Dũng và Diễm Hương trong buổi tập vở đầu tiên với đạo diễn Chua Soo Pong
Chia sẻ với báo chí sáng 25/9, đạo diễn Chua Soo Pong nói rằng ông muốn tập trung vào các chương nói về tình yêu của Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc. “Chính Nhà hát kịch Việt Nam có nhiều vở kịch về tình yêu của phương Tây, còn vở diễn này sẽ khắc hoạ tình yêu của phương Đông. Khán giả sẽ có sự so sánh và hiểu rõ hơn về sự khác biệt văn hoá”, đạo diễn Chua Soo Pong nói.

Ông cũng nói thêm sẽ đưa một số ca khúc, đoạn hát và múa vào bản dựng Hồng Lâu Mộng này. “Tuy nhiên đây là kịch nói, không phải nhạc kịch nên phần hát, múa không nhiều”, ông nói thêm. Đạo diễn cũng tin tưởng ông và ê kíp hợp tác ăn ý, bởi ông từng làm việc với một số nghệ sỹ ở Nhà hát Kịch Việt Nam trong vở diễn trước đó. Ông cũng chia sẻ tham vọng đưa các vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam lưu diễn nước ngoài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật quốc gia bia hộp đá thời Mạc

Chuyện về bảo vật quốc gia bia đá hình hộp

TP - Bia bằng đá, gồm hai phần, có thể tháo ra, lắp vào như chiếc hộp. Bia ghi thân thế, công lao của trạng nguyên Giáp Hải - danh nhân tiêu biểu thời nhà Mạc. Việc tìm và lưu giữ bia vô cùng độc đáo này nhờ công sức và tấm lòng của người dân với văn hóa truyền thống.
Tác giả Bùi Công Nam trong MV “Tết này con sẽ về”

Nhạc Việt mùa tết: Rủ nhau 'về với mẹ'!

TP - Kể từ sau khi Đen Vâu đi bước đầu tiên “Đem tiền về cho mẹ”, chủ đề này trở thành đề tài chiếm sóng của thị trường nhạc Việt cuối năm. Những tác phẩm có lượng xem và chia sẻ nhiều nhất đều ưu tiên nhóm từ khóa: trở về, quê và mẹ.
Nhìn gần thi công linh vật, tiểu cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết

Nhìn gần thi công linh vật, tiểu cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết

TPO - “Dịch bệnh đã xảy ra suốt hai năm nay, và năm nay các đơn vị vẫn cố gắng thực hiện cho được đường hoa của mình. Thực tại đã quá nhiều đau buồn rồi, thì sự có mặt của đường hoa cũng là yếu tố mang lại niềm vui cho người dân”, nghệ nhân Văn Tòng - người chủ trì thực hiện ở xưởng chế tác linh vật và tiểu cảnh đường hoa - bày tỏ.