Đạo diễn Martin Scorsese bị kiện 25 triệu USD

Tạo hình của Andrew Greene trong phim qua diễn xuất của P.J.Byrne
Tạo hình của Andrew Greene trong phim qua diễn xuất của P.J.Byrne
TP - Phim The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall) trên đường chạy đua nước rút Oscar 2014, tuy nhiên cha đẻ của nó bị một nhân viên chứng khoán đâm đơn kiện.

Andrew Greene, nhân viên cũ của Jordan Belfort, kiện Martin Scorsese tội vu khống. Câu chuyện có vẻ hơi cường điệu. Andrew Greene nhân viên cũ của ông trùm lừa đảo chứng khoán Jordan Belfort lập ra công ty Stratton Oakmont, đệ đơn kiện các nhà sản xuất và đạo diễn Sói già phố Wall.

Xuất hiện dưới hình dạng của P. J. Byrne trong phim, Andrew bị các đồng nghiệp chế giễu vì mái tóc giả khá buồn cười. Dù thay tên là Nicky “Rugrat” Koskoff, người đàn ông này không chấp nhận việc mình bị miêu tả như tên tội phạm, nghiện ma túy và tham gia vào các hoạt động phi pháp, không lành mạnh.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong phim là lúc anh ta cạo trọc đầu một nữ đồng nghiệp, rồi truy hoan tập thể với các cô gái điếm ngay tại công sở.

Andrew Greene chỉ trích, bộ phim bêu xấu hình ảnh của chính anh ta khi hiện đang làm việc ở một ngân hàng. Andrew muốn được bồi thường 25 triệu USD.

Anh ta lí luận, Paramount lẫn Martin Scorsese không hề được phép sử dụng tên tuổi, hình ảnh hay nhận dạng. Anh ta còn đòi rút Sói già phố Wall khỏi các rạp chiếu, dù đang công chiếu hơn 2 tháng. Phim có doanh thu cao nhất của Martin Scorsese, gần 337 triệu USD.

Bộ phim chuyển thể từ tự truyện của Jordan Belfort. Andrew xuất hiện trong cuốn sách, nhưng ý định không kiện Jordan Belfort. Andrew vốn là bạn thiếu thời của Belfort, được tuyển dụng vào công ty với mức lương cao và không hề bị kết tội lừa đảo.

Không phải lần đầu tiên bộ phim của Martin Scorsese gây tranh cãi trong giới tài chính. Christina McDowell, con gái của Tom Prousalis (cổ đông cũ của Jordan Belfort) đã thảo một bức thư cuối năm ngoái, phê phán đạo diễn cổ xúy, truyền bá lối sống trác táng chìm ngập trong rượu, ma túy và mại dâm.

Martin Scorsese chẳng dại gì đi tung hô kẻ bị cả nước Mỹ nguyền rủa Jordan Belfort. Nam diễn viên chính Leonardo DiCaprio (vai Jordan Belfort) cũng đứng ra bênh vực đạo diễn.

Sói già phố Wall được 5 đề cử Oscar, trong đó có các giải quan trọng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc. Chưa kể đến mùa giải này quá nhiều đối thủ ngang ngửa, những tranh cãi thời gian qua cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội của Martin Scorsese tại Oscar 2014-lễ trao giải diễn ra tối 2/3 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles. 

Theo Figaro, Allocine
MỚI - NÓNG