Đạo diễn Lê Hoàng tranh luận với Mai Phương: Đàn ông có nên trang điểm

Đạo diễn Lê Hoàng tranh luận với Mai Phương: Đàn ông có nên trang điểm
TPO - Xoay quanh chủ đề "Phụ nữ, đàn ông và trang điểm", đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi cho diễn viên Lê Phương: Đàn ông có nên trang điểm?

Chương trình “Chuyện cuối tuần” với chủ đề "Phụ nữ, đàn ông và trang điểm" đã lên sóng tối 16/2 trên kênh VTV9.

Trong tập này, đạo diễn Lê Hoàng cùng diễn viên Mai Phương bàn luận sôi nổi, thậm chí có những tranh cãi về việc phụ nữ có nên trang điểm hay đàn ông trang điểm thì gây ám ảnh về giới tính thứ ba.

Diễn viên Mai Phương thú nhận bản thân cô hay bị bạn bè trêu chọc "không có chân mày" và cô cho rằng việc trang điểm giống như nghệ thuật biến hóa. Trang điểm có thể làm cho một người "lột xác" từ lạnh lùng, quyến rũ cho đến trẻ trung, năng động, tùy gương mặt của mỗi người.

Việc trang điểm vừa phải là sự tôn trọng đối với người đối diện, tuy nhiên, cô nghĩ phụ nữ không nên quá phụ thuộc vào trang điểm bởi việc trang điểm tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Đạo diễn Lê Hoàng đồng tình với ý kiến của diễn viên Mai Phương và chia sẻ thêm: "Có những cô ít trang điểm nhưng khi làm lại thấy giá trị hẳn và thường được mọi người khen. Trang điểm cũng như một loại thuốc phiện và rất dễ lố. Ngày xưa ai có một hộp phấn với cây son là đã đầy đủ nhưng đến giờ một thùng thì vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn. Không chỉ nghiện trang điểm, phụ nữ còn nghiện mua đồ trang điểm".

Mai Phương cũng tiết lộ cô từng nghiện mua đồ trang điểm. Ủng hộ quan điểm phụ nữ nên trang điểm nhưng Mai Phương lưu ý không nên quá phụ thuộc vào trang điểm bởi mỗi người luôn có nét đẹp tự nhiên riêng.

Trước ý kiến, trang điểm ngốn thời gian kinh hoàng của đạo diễn Lê Hoàng, Mai Phương gợi ý: “Phụ nữ làm đẹp là vì chiều lòng chồng và người yêu. Nên người đàn ông thay vì chê thì nên khen nhiều hơn để phụ nữ tự tin hơn và bớt thời gian trang điểm lại”.

Mai Phương cho hay, ngày nay ngoài công nghệ trang điểm thì có nhiều vấn đề khác như chăm sóc da để hỗ trợ cho phụ nữ tự tin hơn. Cô biết nhiều trường hợp nếu không trang điểm thì không dám bước ra đường, tuy nhiên vũ khí tuyệt vời nhất của phụ nữ chính là son, người phụ nữ sẽ rạng rỡ hoặc cá tính hơn với màu son phù hợp.

"Một người bạn của Mai Phương sắp vào bàn mổ, nhưng cũng phải điểm thêm một chút son vì không muốn gương mặt nhợt nhạt lúc sinh"- Mai Phương kể về một trường hợp phụ nữ luôn muốn mình đẹp mọi lúc, mọi nơi.

“Phụ nữ nên trang điểm, nhưng Mai Phương cổ vũ lối trang điểm nhẹ nhàng. Trong một số trường hợp thì nên biến hình đặc biệt chứ ngày nào cũng vậy sẽ không hay”- Mai Phương khẳng định.

Ngược lại tranh luận về chủ đề đàn ông và trang điểm, Mai Phương thẳng thắn bày tỏ cô không ủng hộ.

“Vì bình đẳng giới, nhiều bạn nam chú trọng ngoại hình rất nhiều. Phương không đề cập tới đàn ông trang điểm trong giới showbiz vì đôi khi là bắt buộc, yêu cầu nghề nghiệp. Còn lại, những người đàn ông khác nếu make-up là Phương không có cảm tình lắm. Và thấy đàn ông trang điểm sẽ nghi ngờ chắc cũng thuộc giới tính thứ 3, đa phần là như thế. Đàn ông men thì không nên trang điểm”- Mai Phương chia sẻ.

Cuối cùng, để khép lại chương trình với chủ đề “Phụ nữ, đàn ông và trang điểm”, Mai Phương cho hay: “Mỗi người phụ nữ là một bông hoa, có hương thơm, màu sắc và vẻ đẹp khác nhau. Chúng ta hãy đẹp theo cách của mình. Còn đàn ông thường được so sánh như một thế giới gươm. Vì vậy, đừng để những lớp trang điểm làm mờ đi vẻ sáng bóng, sắc nhọn bên ngoài của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

TPO - Không phải đồ hiệu đắt tiền, càng chẳng có thương hiệu gì, nhưng loại trang phục bình dân dép tổ ong lại chinh phục được rất nhiều sao. Họ sử dụng nó trong đời sống thường ngày, có người thậm chí còn mang đi xuất ngoại.