Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bất ngờ nộp lại đơn kiện đạo diễn Việt Tú

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam.
TPO - Lùm xùm về vụ tranh chấp bản quyền show thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ vẫn chưa chấm dứt, mới đây đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục nộp đơn kiện đạo diễn Việt Tú.

Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, TPHCM vừa thụ lý đơn khởi kiện lần 2 của đạo diễn Hoàng Nhật Nam về việc yêu cầu đạo diễn Việt Tú và công ty CP Đầu tư tổng hợp truyền thông DS do ông Nguyễn Việt Tú (tức đạo diễn Việt Tú làm giám đốc) chấm dứt hành vi xâm phạm đến danh dự, uy tín cá nhân của ông Hoàng Nhật Nam dưới mọi hình thức, đồng thời phải công khai xin lỗi trên phương tiện truyền thông.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bất ngờ nộp lại đơn kiện đạo diễn Việt Tú ảnh 1  

Trước đó đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã rút đơn kiện lần 1, liên lạc với đạo diễn Hoàng Nhật Nam, cho biết: “Thời gian trước tôi phải sang Mỹ để đưa con trai đi du học đồng thời tôi phải hoàn thành các khoá học của mình cũng tại Mỹ, tôi băn khoăn trong khoảng thời gian đó nếu toà triệu tập, tôi sẽ bị vắng mặt. Hiện nay, tôi đã thu xếp xong các công việc cá nhân và quyết định tiếp tục việc đòi lại công bằng cho mình”.

Kèm theo đơn kiện, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng cung cấp thêm một số chứng cứ, trong đó có Giấy chứng nhận Quyền tác giả, công văn 295 của Cục Bản quyền tác giả; Bản chụp các cuộc hội thoại qua mail giữa các bên văn bản Cty TNHH Tầm nhìn và Liên danh gửi Cty TNHH Thương mai quảng cáo Sen Vàng.

Nếu như Tập đoàn T.C đòi đạo diễn Việt Tú phải bồi thường 6 tỷ đồng do vi phạm nguyên tắc hợp đồng và đạo diễn Việt Tú yêu cầu Tập đoàn T.C thanh toán các khoản nợ trong quá trình thực hiện vở diễn Thuở ấy xứ Đoài, thì vụ kiện của đạo diễn Hoàng Nhật Nam hoàn toàn không liên quan đến vấn đề tài chính mà là yêu cầu về danh dự của một người làm nghệ thuật.

MỚI - NÓNG
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa đi kiểm tra thực địa nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa). Đây là các chung cư trong kế hoạch cải tạo đợt 1 với các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên, công tác triển khai cơ bản chưa đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra.