Những ý tưởng táo bạo của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam trên sân khấu khai mạc lễ hội Cà Phê 2019

Những ý tưởng táo bạo của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam trên sân khấu khai mạc lễ hội Cà Phê 2019
Là Lễ hội được mong đợi nhất vùng Tây Nguyên, khai mạc Lễ hội Cà Phê lần thứ 7 đã làm hài lòng khán giả không chỉ ở sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ nổi tiếng mà còn ở những tiết mục trình diễn mang đầy tính nghệ thuật.

Ý tưởng chính của chương trình được Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng với nhiều ý tưởng táo bạo lần đầu có trong các mùa Lễ hội cà phê. Ý tưởng đầu tiên phải kể đến việc tái hiện lại hình ảnh núi non, thác nươc hùng vĩ của đại ngàn thông qua việc dựng nên một sân khấu đồ sộ với thác nước tuôn trào ngay chính trong không gian biểu diễn. Tổng đạo diễn chia sẻ: “Sân khấu được tạo hình bất đối xứng lấy cảm hứng từ hình ảnh của dãy Chư Yang Sin, có đỉnh núi cao nhất ở Đắk lắk và của cả hệ thống núi cực Nam Trung bộ. Phần sàn thể hiện vùng đất đỏ bazan màu mỡ, phóng khoáng tự do. Sân khấu có tạo hình các thác nước đổ, suối chảy róc rách. Kết hợp vừa giả sơn, vừa các màn hình led và hệ thống trang trí matrix led theo mảng khối lớp lang tạo chiều sâu và thuận tiện cho các tuyến diễn viên”

Những ý tưởng táo bạo của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam trên sân khấu khai mạc lễ hội Cà Phê 2019 ảnh 1
 

Đặc biệt là màn xuất hiện vô cùng ấn tượng của H’Hen Nie và ca sĩ Kyo York trên chiếc xe công nông, phương tiện di chuyển quên thuộc của người đồng bào Tây Nguyên. Chiếc công nông với tiếng máy mạnh mẽ như sức sống người dân Tây Nguyên dẫn đầu đoàn mô tô phân khối lớn  tiến vào giữa sân khấu chính.

Hơn 600 diễn viên đã được quy tụ để tái hiện lại các cuộc sống sinh hoạt, tín ngưỡng của đồng bào Tây Nguyên. Người dân đồng bào mặc trang phục thổ cẩm cùng nhau múa điệu xoang, cùng đánh cồng chiêng quanh đống lửa trước nhà Dài với cây Nêu. Hay là hình ảnh những cô sơn nữ mang gùi trên lưng lên rẫy, là các già làng kể chuyện sử thi, là các đàn voi dũng mãnh thân thiết như người bạn với con người Tây Nguyên.

Những ý tưởng táo bạo của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam trên sân khấu khai mạc lễ hội Cà Phê 2019 ảnh 2
 
Những ý tưởng táo bạo của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam trên sân khấu khai mạc lễ hội Cà Phê 2019 ảnh 3
 

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục mang đậm hơi thở đại ngàn với phần trình diễn của Tuấn Hưng, Kasim Hoàng vũ, Mỹ Tâm, Linh Nga, Y Garia - Y Vol, Hiền Hồ, Mai Trang, Minh Chi, Phương Anh, Khổng Tú Quỳnh…

Chương trình Khai mạc Lễ hội cà phê lần 7 do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả địa phương lẫn các chính khách quốc tế có mặt tại Lễ hội. Đây không chỉ là một chương trình nghệ thuật mà còn chứa đựng chiều sâu văn hoá Tây Nguyên từ thuở khai hoang đến thời hội nhập.

Photo: Kiếng Cận

MỚI - NÓNG