Có 30 kết quả :

Tác phẩm phái sinh, hiểu sao cho đúng?

Tác phẩm phái sinh, hiểu sao cho đúng?

Với đa số người Việt Nam, khái niệm phái sinh trong lĩnh vực nghệ thuật còn khá xa lạ. Nhưng từ hàng trăm năm qua, tác phẩm phái sinh đã được xem là một hình thức sáng tạo, được pháp luật công nhận, nhiều tác phẩm phái sinh thậm chí có chất lượng nghệ thuật vượt xa khỏi bản gốc...
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam khi đang dàn dựng

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam 'kêu oan' sau phán quyết 'Tinh hoa Bắc Bộ' là phái sinh

TPO - “Tôi bức xúc và bàng hoàng trước bản án sơ thẩm mà TAND Hà Nội đã tuyên. Phán quyết “Tinh hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh của “Ngày xưa” là phán quyết không công bằng. Tôi là cha đẻ, tác giả của “Tinh hoa Bắc Bộ”, tôi có quyền và nghĩa vụ liên quan nhưng lại không được mời đến phiên tòa để nói lên tiếng nói của mình”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.
Tuần Châu Hà Nội nói gì về tranh chấp 'Tinh hoa Bắc bộ'?

Tuần Châu Hà Nội nói gì về tranh chấp 'Tinh hoa Bắc bộ'?

TPO - Chiều ngày 14/3/2019 vừa qua, Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn Công ty Cổ phầnTuần Châu Hà Nội (Công ty TCHN) và bị đơn Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Truyền thông DS (Công ty DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú là Giám đốc.
Văn bản giám định 'Tinh hoa Bắc Bộ' có giá trị pháp lí ra sao?

Văn bản giám định 'Tinh hoa Bắc Bộ' có giá trị pháp lí ra sao?

Đạo diễn Việt Tú cho rằng văn bản giám định của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam nhận định vở diễn 'Tinh hoa Bắc Bộ' là tác phẩm phái sinh từ vở thực cảnh 'Ngày xưa', là bằng chứng quan trọng sẽ giúp anh thắng kiện. Tuy nhiên, giá trị pháp lí của văn bản này khó có thể hỗ trợ Việt Tú trong vụ kiện.
Mong Tinh hoa Bắc bộ mở rộng ra cả nước

Mong Tinh hoa Bắc bộ mở rộng ra cả nước

TP - Show diễn Thực cảnh mang tên “Tinh hoa Bắc bộ” vừa được BTC giải thưởng Stevie Award Châu Á- Thái Bình Dương vinh danh với giải Vàng cho hạng mục “Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan” (Award for Innovation in Media, Visual Communications & Entertainment).
'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn

'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn

TPO - Show diễn Thực cảnh mang tên “Tinh hoa Bắc bộ” vừa được BTC giải thưởng Stevie Award Châu Á- Thái Bình Dương vinh danh với giải Vàng danh cho hạng mục “Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan” (Award for Innovation in Media, Visual Communications & Entertainment).
Anh Nguyễn Công Hồng, một diễn viên quần chúng trong vở diễn thực cảnh 'Tinh hoa Bắc Bọ'.

'Diễn' tự nhiên vì có thật ở trong đời

Người ngoài nhìn vào tưởng anh Nguyễn Công Hồng – một người đàn ông sinh năm 1961 (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai Hà Nội) tham gia vở diễn “Tinh hoa Bắc bộ” như một “nghề tay trái”, nhưng không, đó lại là “nghề tay phải”.
Chương trình nghệ thuật thực cảnh điện ảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” - “Quintessence of Tonkin”

Men say thực cảnh cùng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Cảm giác phun trào phúc lạc, thăng hoa trong men say của tinh tuý đất trời, của trầm tích, hồn cốt ngàn đời nền văn minh lúa nước, dan díu bện quyện với rực rỡ, lộng lẫy, chói loà ánh sáng, thánh thót, réo rắt, bổng trầm thanh âm...tất cả đã được chắt chiu, cất lên từ say mê đến ảo diệu của những tâm hồn nghệ sĩ dân dã, mộc mạc mà dung dị, tặng cho đời men say “ Tinh hoa Bắc bộ”.
“Chúa đảo Tuần Châu” chính thức công diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ

“Chúa đảo Tuần Châu” chính thức công diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ

TPO - Mỹ mãn, hấp dẫn, độc đáo, ấn tượng, chạm đến trái tim, rất đáng xem..., đó là những cảm xúc không kìm nén được của đông đảo quan khách, giới truyền thông, giới du lịch, văn nghệ sỹ... khi được xem vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ được chủ đầu tư là Tập đoàn Tuần Châu lần đầu tiên chính thức nghiệm thu, cho công diễn và đưa vào trình diễn thường xuyên.