'Đánh' hơn 2 kg vàng, bạc trang sức qua sân bay Nội Bài

Vận chuyển 2,15 kg vàng, bạc trang sức từ Hồng Kông (Trung Quốc) về qua sân bay Nội Bài (Hà Nội) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, Trần Thị Mỹ Hạnh bị khởi tố, đồng thời bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 9/10, nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Mỹ Hạnh (SN 1979, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về tội “vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới” theo điều 154 Bộ luật hình sự, đồng thời áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Thông tin điều tra ban đầu, ngày 2/12/2013 tại Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của Trần Thị Mỹ Hạnh và một phụ nữ khác cùng là hành khách trên chuyến bay Hồng Kông (Trung Quốc) về Việt Nam có một số lượng đồ trang sức bằng vàng nhưng không khai báo.

Do vậy, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã kiểm tra trong túi xách tay của bà Hạnh. Qua kiểm tra phát hiện trong túi có 3 túi bọc kín bằng ni lông, có 93 túi nhỏ đựng đồ trang sức bằng kim loại màu vàng, 14 túi nhỏ đựng đồ trang sức bằng kim loại màu trắng. Tổng trọng lượng số hàng này là 2,15 kg.

Bà Hạnh đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số đồ trang sức nêu trên.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an, đã trưng cầu giám định, kết luận các mẫu kim loại đều là hợp kim của vàng, bạc, đồng có hàm lượng vàng (Au) từ 54,82% đến 74,95%, tổng trọng lượng là 2.009 gram.

Theo chứng thư định giá thì tổng cộng số dây chuyền nêu trên có giá trị hơn 1,146 tỉ đồng. Tổng giá trị của số vàng trong toàn bộ dây chuyền trang sức là hơn 1,017 tỉ đồng.

Theo N.Quyết

Theo Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.