Đánh bom liên tiếp ở Jakarta, 5 người thiệt mạng

Khu vực bến xe buýt xảy ra vụ nổ. (Nguồn: báo Detik (Indonesia)
Khu vực bến xe buýt xảy ra vụ nổ. (Nguồn: báo Detik (Indonesia)
Các phương tiện truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin về 2 vụ nổ tối 24/5 đã xảy ra liên tiếp cách nhau khoảng 5 phút tại một bến xe buýt nhanh Tranjakarta ở Kampung Melayu, phía Đông thủ đô Jakarta của Indonesia.

Theo cảnh sát Jakarta, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 20 giờ 58 phút (giờ địa phương). Cảnh sát đã nhanh chóng huy động lực lượng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, trong đó có Chánh Thanh tra Cảnh sát Jakarta, M Iriawan và cảnh sát trưởng Đông Jakarta, Pol Andri Wibowo đã đến hiện trường, cùng với lực lượng đặc nhiệm khác và đội chuyên gia đặc biệt về bom K9.

Trạm xe buýt đã bị đóng cửa và cảnh sát khoanh cùng hiện trường vụ việc khoảng 100m để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ được cho là phát ra từ vị trí cách khoảng 20 mét, phía sau trạm xe buýt Transjakarta, trong một điểm thiết bị đầu cuối.

Tính đến 22 giờ 30 phút, cảnh sát cho biết đã có 5 nạn nhân thiệt mạng, trong đó có cả kẻ đánh bom, cùng một số người khác bị thương.

Giám đốc Công ty Giao thông vận tải Jakarta, Budi Kaliwono khẳng định sẽ giúp cảnh sát điều tra vụ việc thông qua các camera theo dõi tại trạm dừng Transjakarta và bày tỏ lo ngại vụ việc này có thể làm giảm số lượng hành khách. Transjakarta cũng kêu gọi các hành khách báo cáo bất kỳ hành động hoặc thái độ đáng ngờ nào cho cảnh sát.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.