TPO - "Cho tôi xin quà rồi về trước cho kịp đò. Lũ mang tất cả đi rồi... Cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế, cảm ơn các chú, các o đã dang tay ôm chúng tôi lúc mưa bão thế này", bà Nguyễn Thị Thao (77 tuổi, ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xúc động chia sẻ khi nhận được quà.
Chiều muộn 22/10, đoàn hỗ trợ đồng bào Miền Trung vượt qua lũ lụt của báo Tiền Phong - Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 phối hợp với Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế… đã có mặt tại huyện Triệu Phong.
Theo lãnh đạo huyện Triệu Phong, địa phương này phải chịu 4 trận lũ trong thời gian 20 ngày vừa qua đồng thời lại phải chuẩn bị đón bão số 8 nên đời sống người dân hết sức khó khăn. Hiện tại, nước lũ đã rút nhưng nhiều nhà vẫn bị ngập, thiệt hại về tài sản chưa thống kê hết nhưng ước tính sẽ rất lớn. Tại đây, đoàn đã trao những phần quà tổng trị giá 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ. Ngoài ra, đoàn đã ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh của tỉnh, mỗi đơn vị 25 triệu đồng.
Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Fansipan- TP Thanh Hoá thông qua đoàn gửi tặng Trường mầm non xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị 50 triệu đồng. Vừa qua trường mầm non này ngập trong lũ và hỏng rất nhiều bàn ghế, trang thiết bị.
Để đến đây trước khi trời tối, đoàn đã không ăn trưa, tranh thủ từng phút nhằm tiếp cận đồng bào chịu hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh nhất. Cùng đi với đoàn, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh chia sẻ, đây thật sự là ngày rất vất vả với cô cùng mọi người nhưng khi thấy hoàn cảnh khó khăn của bà con, mọi cực nhọc trong ngày đã tan biến. Mỹ Linh nói: “Bất ngờ nhất là gặp được những trường hợp khó khăn mình đã đọc trên báo, như trường hợp cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ bận đi làm nên em bị nước cuốn. Hoặc như anh Nguyễn Đắc Tài, người đưa vợ đi sinh nhưng nước lũ làm lật thuyền khiến chị và em bé mất. Đọc những hoàn cảnh đó thật sự Linh rất thương tâm. Gặp và được thắp nén hương cho chị và cháu khiến Linh thấy an lòng hơn”.
Cùng tham gia với đoàn còn có anh Trần Văn Đông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị và anh Nguyễn Trịnh Điển - Bí thư Huyện Đoàn Triệu Sơn.
Tại địa điểm xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, đoàn hỗ trợ đã trao tặng 1 số hộ dân khó khăn mỗi hộ 1 triệu đồng. Ông Tôn (77 tuổi, đội mũ) xúc động cho biết: "Cảm ơn mọi người, cùng với số tiền này, tôi sẽ tích cóp để mua 1 con bò về chăn, nuôi gà, vịt, cá, tôm mà có lũ thì dễ mất lắm, tôi nuôi bò cho chắc chắn".
Đoàn đến thắp hương và trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình ông Lê Hải Anh (Nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã, nguyên Trưởng Công an xã Triệu Hòa) - nạn nhân bị lũ cuốn trên địa bàn xã Triệu Hòa.
Đến chập tối, đoàn đến trao tặng tiền hỗ trợ cho một số người dân trên địa bàn xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong).
"Cho tôi xin quà rồi về trước cho kịp đò. Lũ mang tất cả đi rồi... Cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế, cảm ơn các chú, các o đã dang tay ôm chúng tôi lúc mưa bão thế này ", bà Nguyễn Thị Thao (77 tuổi ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xúc động chia sẻ khi nhận được quà.
TPO - Lễ Bế mạc SEA Games 31 tại Cung Điền kinh tối 23/5, 100 nghệ nhân quan họ trong trang phục Kinh Bắc mang những làn điệu Quan họ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO ghi danh và hát Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về.
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần, sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index đóng cửa giảm gần 22 điểm. Lực bán bắt đầu ở nhóm vốn hoá lớn, sau đó lan toả nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu vốn hoá lớn cũng là nhóm bị tự doanh bán mạnh trong phiên hôm nay.
TPO - Ngày 23/5, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã có thông báo kết quả kỳ họp thứ 22. Kỳ họp trước đó diễn ra vào ngày 5/5, do ông Trần Văn Thọ - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, chủ trì.
TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.
TPO - Các cán bộ bị Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM kỷ luật là nguyên lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM, Sở Tài chính, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn,… do liên quan đến các vụ án xảy ra trên địa bàn TPHCM.
TPO - Mặc dù gia đình không nằm trong diện con cái được học bán trú để hưởng trợ cấp từ Nhà nước, nhưng một lãnh đạo xã ở tỉnh Quảng Bình đã “duyệt” cho con mình vào học Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) để được hưởng gần 600.000 đồng/tháng.
TPO - Ngày 23/5, UBND TP Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động dự án “Xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh”.
TPO - Ngày 23/5, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ VI với chủ đề “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” được tổ chức tại Hà Nội, đúng vào ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt – Xô, và cũng là Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt – Nga.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du lịch, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường và Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh.
TPO - Các cán bộ, đảng viên bị kỷ luật liên quan đến 4 vụ án xảy ra trên địa bàn TPHCM, thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.