Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ
TPO - "Cho tôi xin quà rồi về trước cho kịp đò. Lũ mang tất cả đi rồi... Cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế, cảm ơn các chú, các o đã dang tay ôm chúng tôi lúc mưa bão thế này", bà Nguyễn Thị Thao (77 tuổi, ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xúc động chia sẻ khi nhận được quà.
Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 1

Chiều muộn 22/10, đoàn hỗ trợ đồng bào Miền Trung vượt qua lũ lụt của báo Tiền Phong - Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 phối hợp với Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế… đã có mặt tại huyện Triệu Phong.

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 2
Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 3

 Theo lãnh đạo huyện Triệu Phong, địa phương này phải chịu 4 trận lũ trong thời gian 20 ngày vừa qua đồng thời lại phải chuẩn bị đón bão số 8 nên đời sống người dân hết sức khó khăn. Hiện tại, nước lũ đã rút nhưng nhiều nhà vẫn bị ngập, thiệt hại về tài sản chưa thống kê hết nhưng ước tính sẽ rất lớn. Tại đây, đoàn đã trao những phần quà tổng trị giá 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ. Ngoài ra, đoàn đã ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh của tỉnh, mỗi đơn vị 25 triệu đồng.

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 4 Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Fansipan- TP Thanh Hoá thông qua đoàn gửi tặng Trường mầm non xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị 50 triệu đồng. Vừa qua trường mầm non này ngập trong lũ và hỏng rất nhiều bàn ghế, trang thiết bị.
Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 5

Để đến đây trước khi trời tối, đoàn đã không ăn trưa, tranh thủ từng phút nhằm tiếp cận đồng bào chịu hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh nhất. Cùng đi với đoàn, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh chia sẻ, đây thật sự là ngày rất vất vả với cô cùng mọi người nhưng khi thấy hoàn cảnh khó khăn của bà con, mọi cực nhọc trong ngày đã tan biến. Mỹ Linh nói: “Bất ngờ nhất là gặp được những trường hợp khó khăn mình đã đọc trên báo, như trường hợp cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ bận đi làm nên em bị nước cuốn. Hoặc như anh Nguyễn Đắc Tài, người đưa vợ đi sinh nhưng nước lũ làm lật thuyền khiến chị và em bé mất. Đọc những hoàn cảnh đó thật sự Linh rất thương tâm. Gặp và được thắp nén hương cho chị và cháu khiến Linh thấy an lòng hơn”.

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 6

Cùng tham gia với đoàn còn có anh Trần Văn Đông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị và anh Nguyễn Trịnh Điển - Bí thư Huyện Đoàn Triệu Sơn.

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 7

Tại địa điểm xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, đoàn hỗ trợ đã trao tặng 1 số hộ dân khó khăn mỗi hộ 1 triệu đồng. Ông Tôn (77 tuổi, đội mũ) xúc động cho biết: "Cảm ơn mọi người, cùng với số tiền này, tôi sẽ tích cóp để mua 1 con bò về chăn, nuôi gà, vịt, cá, tôm mà có lũ thì dễ mất lắm, tôi nuôi bò cho chắc chắn".

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 8
Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 9

Đoàn đến thắp hương và trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình ông Lê Hải Anh (Nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã, nguyên Trưởng Công an xã Triệu Hòa) - nạn nhân bị lũ cuốn trên địa bàn xã Triệu Hòa.

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 10

Đến chập tối, đoàn đến trao tặng tiền hỗ trợ cho một số người dân trên địa bàn xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong).

Dang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ ảnh 11

"Cho tôi xin quà rồi về trước cho kịp đò. Lũ mang tất cả đi rồi... Cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế, cảm ơn các chú, các o đã dang tay ôm chúng tôi lúc mưa bão thế này ", bà Nguyễn Thị Thao (77 tuổi ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xúc động chia sẻ khi nhận được quà.

MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.