Đang rút quân, lính Mỹ chạm mặt quân đội Syria tiến về biên giới

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
TPO - Các binh sĩ Mỹ khi đang rút lui khỏi thị trấn Kobani do người Kurd kiểm soát đã vô tình chạm mặt quân đội chính phủ Syria khi lực lượng này tiến về biên giới để chống lại chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin RT Nga hôm qua, 14/10, công bố hình ảnh hiếm hoi có sự xuất hiện của cả quân đội Mỹ và quân đội Syria trên một đoạn đường cao tốc nằm giữa các thị trấn Tabaqqa và Kobani (phía Bắc Syria).

Đoạn video ngắn từ hiện trường cho thấy một đoàn xe quân sự Mỹ gồm nhiều xe bọc thép rời khỏi thị trấn Kobani.

Cùng lúc đó, một nhóm quân Syria di chuyển theo hướng ngược lại, tiến về phía thị trấn biên giới.

Hiện chưa rõ hai nhóm quân phản ứng như thế nào khi chạm mặt nhau, vì cả hai dường như đều rất vội vàng.

 Nguồn: RT

Cách đây không lâu, lực lượng người Kurd tuyên bố đã đạt được thoả thuận với Damascus, cho phép quân đội chính phủ Syria được triển khai dọc khu vực biên giới phía Bắc để đối đầu với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tuần trước, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào miền Bắc Syria - mà không được sự đồng ý từ Damascus - để tiêu diệt lực lượng dân quân người Kurd (mà Ankara coi là khủng bố) ở Kobani.

Ankara cho biết mục đích của chiến dịch là tạo ra một khu vực an toàn ở biên giới để ngăn chặn các chiến binh người Kurd xâm nhập Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước khi chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ khơi màn, Mỹ quyết định điều động hàng chục quân nhân vốn gắn với lực lượng người Kurd rời khỏi khu vực này. Vào thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump tiếp tục yêu cầu rút 1.000 lính Mỹ còn lại khỏi Kobani để tránh chịu ảnh hưởng từ các bên tham chiến.

Người Kurd, vốn là đồng minh chính của Washington trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã gọi động thái này của Mỹ là một sự phản bội.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.