TPHCM:

Đang chỉ đạo kiểm điểm cá nhân liên quan vụ ông Truyền

Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín: “vụ nhà ông Truyền, tinh thần là xử nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó”. Ảnh: HT.
Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín: “vụ nhà ông Truyền, tinh thần là xử nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó”. Ảnh: HT.
TP - "Tinh thần là xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó, đồng chí nào có liên quan, kể cả là lãnh đạo thành phố thì cũng phải kiểm điểm, không chừa ai", Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín nói.

Trao đổi với Tiền Phong về việc cho phép ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ chuyển con gái (bà Trần Thị Huệ) đứng tên thuê căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển (phường 9, quận Phú Nhuận), sau đó giải quyết bán cho bà Huệ theo Nghị định 61 không đúng quy định, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho biết khi sự việc xảy ra ông đang là bí thư quận ủy quận 5 nên không rõ vì sao lại giải quyết như vậy.

“Đúng là hồi đó không cho phép chuyển đổi người thuê nhà từ ông Truyền sang cho con gái nhưng Nghị định 34 hiện nay thì cho phép rồi. Cái sai ở đây là thành phố cầm đèn chạy trước xe hơi. UBND TPHCM đã yêu cầu rà soát lại toàn bộ hồ sơ, quy trình, xem hồi đó lý do vì sao lại tham mưu, đề xuất và chấp thuận như vậy.

Tôi đã yêu cầu Công ty Quản lý nhà, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND TPHCM và các đơn vị, cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm. Sở Nội vụ được giao chủ trì phối hợp với các sở ban ngành chức năng xem xét quá trình kiểm điểm, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM. Tinh thần là xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó, đồng chí nào có liên quan, kể cả là lãnh đạo thành phố thì cũng phải kiểm điểm, không chừa ai. Chúng tôi đang chờ các cơ quan chức năng báo cáo. Làm xong rồi sẽ thông tin công khai” - ông Tín nói.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM, bà Trần Thị Huệ (con gái ông Truyền) đã bàn giao căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển và các giấy tờ liên quan cho Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà và UBND quận Phú Nhuận vào ngày 8/12.

UBND quận Phú Nhuận đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) của căn nhà trên đã cấp cho bà Huệ. Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà đang thực hiện các thủ tục hoàn trả lại tiền mua nhà cho gia đình bà Huệ theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.