Đàn voi rừng phá hàng rào điện trung tâm bảo tồn động vật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đàn voi rừng đã vào khu vực chăm sóc voi nhà của Trung tâm Bảo tồn voi để giành thức ăn và phá hoại một số tài sản.

Ngày 3/2, ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk) cho biết, một đàn voi rừng đã vào khu vực chăm sóc voi nhà của đơn vị.

Đàn voi rừng phá hàng rào điện trung tâm bảo tồn động vật ảnh 1

Hàng rào điện khu vực nhà chăm sóc voi bị đứt

Theo đó, khoảng 4h ngày 1/2, tại tiểu khu 462, xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), một đàn voi rừng khoảng 4-5 con di chuyển vào nhà chăm sóc voi. Thời điểm này, nhân viên trực của trung tâm đang ngủ, nghe tiếng động lớn nên đi kiểm tra.

Phát hiện đàn voi rừng, nhân viên của trung tâm đã hô hoán rồi bỏ chạy để tránh nguy hiểm cho bản thân. "Đàn voi rừng đã phá hàng rào điện của trung tâm để di chuyển vào khu vực chăm sóc voi giành thức ăn. Tại thời điểm trên, một con voi nhà đang được nhốt ở khu vực riêng biệt nên không bị ảnh hưởng", ông Phước cho biết thêm.

Đàn voi rừng phá hàng rào điện trung tâm bảo tồn động vật ảnh 2

Nhiều đoạn lưới bảo vệ bị đàn voi rừng phá hỏng

Theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, hiện đàn voi rừng đang di chuyển từ khu vực rừng thuộc địa bàn xã Krông Na về hướng xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk).

Vì vậy, Trung tâm Bảo tồn voi đã phối hợp với chính quyền địa phương 2 xã lên các phương án phòng tránh, hạn chế xung đột giữa người và voi.

Trung tâm Bảo tồn voi khuyến cáo, hiện tỉnh Đắk Lắk đang vào mùa khô, voi rừng thường xuống các khu vực nương rẫy của người dân để tìm kiếm thức ăn. Người dân không ở lại rẫy vào ban đêm, tổ chức các tổ bảo vệ có biện pháp xua đuổi voi phù hợp nhằm hạn chế thiệt hại về tài sản cũng như xung đột giữa người và voi.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.