Dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vì trường cấm sinh viên ôm, hôn

Đội giám sát của trường Cao đẳng Nghề Tân Châu cảnh cáo cặp đôi ôm nhau trong trường. Ảnh cắt từ video
Đội giám sát của trường Cao đẳng Nghề Tân Châu cảnh cáo cặp đôi ôm nhau trong trường. Ảnh cắt từ video
TPO - Không chỉ ra nội quy cấm, trường cao đẳng ở Trung Quốc còn lập một đội tuần tra ngày đêm để ngăn cản các cặp đôi ôm, hôn nhau trong khuôn viên.

Mới đây, tên tuổi của trường Cao đẳng Nghề Tân Châu thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, bỗng chốc “nổi như cồn” nhờ đoạn video ghi lại cảnh 3 người đàn ông mặc trang phục rằn ri, đội mũ bảo hiểm, can thiệp vào một cặp đôi đang ôm nhau vào buổi tối.

Theo lãnh đạo nhà trường, bộ ba mặc động phục chịu trách nhiệm ngăn chặn những “hành vi không thích hợp” của sinh viên trong khuôn viên trường, bao gồm hút thuốc lá và bỏ rác. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, có vẻ như ôm hôn, thể hiện tình cảm yêu đương giữa các cặp đôi trong khuôn viên trường cũng bị liệt vào danh sách “hành vi không thích hợp”.

The Paper dẫn lời một nhân viên trong trường cao đẳng cho biết, bộ ba chỉ cảnh cáo cặp đôi, nhưng nam sinh đã nổi giận.

Không chỉ vậy, nhiều người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cũng tỏ ra đồng tình với cặp đôi trong video.

“Thật là một ngôi trường kỳ cục.”, một cư dân mạng bình luận, thậm chí còn đặt câu hỏi về tình trạng hôn nhân của hiệu trưởng trường.

“Sinh viên đại học đã có thể kết hôn, vậy tại sao họ không thể có mối quan hệ lãng mạn?”, một người khác bức xúc.

Tranh cãi càng gay gắt hơn khi có nguồn tin tiết lộ, những sinh viên “vi phạm nghiêm trọng” nội nguy sẽ bị công khai tên và đối mặt với những lời phê bình công khai trước trường.

Hồi năm ngoái, cũng tại tỉnh Sơn Đông, một trường cao đẳng khác bị phản đối vì tiến hành chiến dịch chống các hành động hôn, âu yếm và “không văn minh” khác trong khuôn viên trường. Thậm chí, trường này, được xác định là Cao đẳng Ngoại ngữ Sơn Đông, còn lập ra một phòng để treo ảnh những sinh viên vi phạm.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm