Uzbekistan

Cấm cảnh sát giao thông 'núp lùm' rình bắt xe vi phạm

Cảnh sát giao thông Uzbekistan cũng sẽ được trang bị đồng phục mới, bởi bộ đồng phục màu xanh đen hiện tại khiến họ "như thể tàng hình". Ảnh: AFP.
Cảnh sát giao thông Uzbekistan cũng sẽ được trang bị đồng phục mới, bởi bộ đồng phục màu xanh đen hiện tại khiến họ "như thể tàng hình". Ảnh: AFP.
Sở cảnh sát thủ đô Tashkent ban quy định cấm cán bộ nấp sau cây cối hoặc chỗ khuất khi kiểm tra giao thông.

Quy định cấm được ban hành hôm 12/3, trong chiến dịch cải cách giao thông toàn quốc ở Uzbekistan. Công dân nước này cũng có thể khiếu nại lên trang web của chính phủ nếu phát hiện cảnh sát giao thông có hành vi nấp chỗ kín rình bắt xe. Cán bộ vi phạm có thể bị hạ cấp bậc, đuổi việc hoặc trừ tiền phụ cấp, theo BBC.

Cảnh sát giao thông cũng được trang bị đồng phục mới, sau hàng loạt chỉ trích rằng bộ đồng phục màu xanh đen hiện tại khiến "họ như thể tàng hình", theo bài báo trên trang Vesti.Uz. Ngoài ra, cảnh sát giao thông Uzbekistan cũng được cấp máy quay camera cầm tay để "chống đưa tiền mãi lộ và tham nhũng".

Truyền thông địa phương ca ngợi những quy định mới này, tuyên bố việc cảnh sát giao thông đứng nấp sau các tòa nhà hay cây cối đã trở thành vấn đề lớn trong nước. Vài năm nay, nhiều lái xe đã khiếu nại về cách bắt người vi phạm giao thông kiểu đặt bẫy của cảnh sát Uzbekistan.

Theo Fergana News, từng có nhiều vụ cảnh sát bất ngờ lao ra từ chỗ nấp, tạo ra "tình huống nguy hiểm" cho các phương tiện và người dân lưu thông trên đường.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.