Dân mạng phát sốt với gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỗi lần Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee xuất hiện, cư dân mạng nước này lại xôn xao.
Dân mạng phát sốt với gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc ảnh 1

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee nói chuyện với khách dự lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-yeol. (Ảnh: Korea Herald)

Ngày 27/5, những bức ảnh chụp bà cùng phu quân – Tổng thống mới nhậm chức Yoon Suk-yeol - bỏ phiếu ở điểm bầu cử địa phương ngập tràn mạng xã hội. Rất nhiều bài báo và đoạn đăng trên mạng xã hội tập trung vào gu thời trang tinh tế của bà.

Ngày 10/5 không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của chính phủ mới do Tổng thống Yoon lãnh đạo, mà còn đánh dấu lần ra mắt chính thức đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee, ít nhất là trước dư luận, vì bà gần như không xuất hiện trong suốt chiến dịch tranh cử của chồng.

Dân mạng phát sốt với gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc ảnh 2

Bà Kim Keon-hee nói chuyện với cựu thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama trong tiệc mừng nhậm chức của Tổng thống Yoon tại khách sạn Shilla ở Seoul ngày 10/5. (Ảnh: Yonhap)

Theo Korea Herald, bà Kim, 49 tuổi, im ắng trong nhiều tháng sau nhiều sự việc gây tranh cãi liên quan đến quá khứ của bà, trong đó có cáo buộc bà khai man bằng cấp để được vào vị trí giảng viên bán thời gian của một trường đại học. Bà đã công khai xin lỗi về chuyện này vào tháng 12 năm ngoái.

Từ tháng trước, bà Kim bắt đầu xuất hiện trong một số cuộc gặp và sự kiện riêng tư.

Bà mở tài khoản Instagram, đến thăm chùa ở Danyang, tỉnh Bắc Chungcheong, và ở thủ đô Seoul để gặp các nhà sư trụ trì. Tháng trước, bà đến dự một sự kiện nhận nuôi những chú chó bị bỏ rơi.

Dân mạng phát sốt với gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc ảnh 3

Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee cùng chồng nâng ly với Chánh án Tòa án tối cao Kim Myeong-su và Thủ tướng Kim Bu-gyeom trong lễ nhậm chức ngày 10/5. (Ảnh: Yonhap)

Theo báo chí trong nước, bà có kế hoạch sẽ đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn một công ty hoạt động trong lĩnh vực triển lãm nghệ thuật mà bà giữ cương vị giám đốc điều hành từ năm 2007 để tập trung vào vai trò đệ nhất phu nhân.

Vợ chồng Tổng thống Yoon kết hôn từ năm 2012, khi ông đang làm việc trong văn phòng công tố tối cao.

Dân mạng phát sốt với gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc ảnh 4

Bà Kim Keon-hee dắt cún cưng trong sân khu nhà riêng ở Seocho-gu, Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Giới quan sát cho rằng bà Kim có thể sẽ hỗ trợ chồng theo cách lặng lẽ, thay vì chủ động xuất hiện ở những nơi đông người.

Bà từng nói rằng bà sẽ giúp chồng hoàn thành lời hứa lúc tranh cử, và cũng sẽ giúp đỡ những người yếu thế.

Dân mạng phát sốt với gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc ảnh 5

Bà Kim thắp hương ở khu tưởng niệm liệt sĩ ở Seoul trước lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon. (Ảnh: Yonhap)

Theo một cuộc khảo sát do hãng Mediatomato thực hiện trong tuần trước, 66,4% người trả lời cho rằng bà Kim nên tập trung hỗ trợ chồng theo cách lặng lẽ, trong khi 24,2% ủng hộ bà đóng vai trò chủ động như những đệ nhất phu nhân khác.

Theo Korea Herald, Yonhap
MỚI - NÓNG