Dân mạng phẫn nộ vì bài báo định kiến về phụ nữ Hàn Quốc của Vogue Italia

TPO - Cộng đồng mạng trong nước bày tỏ sự phẫn nộ với Vogue Italia sau bài báo được cho là lan truyền định kiến tiêu cực về phụ nữ Hàn Quốc.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đang “sôi sục” trước một bài báo về quan điểm thẩm mỹ ở Hàn Quốc đăng trên Vogue Italia.

Dân mạng phẫn nộ vì bài báo định kiến về phụ nữ Hàn Quốc của Vogue Italia ảnh 1 Bài đăng về thẩm mỹ Hàn Quốc trên Vogue Italia.

Cụ thể, bài báo có tựa đề: “Cách Hàn Quốc ảnh hưởng đến thị trường làm đẹp toàn cầu” đăng trên trang web của tạp chí danh tiếng hôm 8/11. Trong đó, tác giả bài báo gọi Hàn Quốc là một “đất nước đặc biệt” vì ở đây “nỗi ám ảnh về ngoại hình và không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo về thẩm mỹ (được quy định bởi những khuôn mẫu cứng nhắc) dường như không gặp phải bất kỳ trở ngại nào”.

Bài báo còn trích dẫn lời Jayanne Jin, phó giám đốc điều hành phát triển kinh doanh tại Beautystreams Hàn Quốc, cho rằng, phụ nữ ở xứ củ sâm phải luôn hoàn hảo, bị áp lực xã hội về tiêu chuẩn cái đẹp. Không chỉ vậy, theo Jayanne Jin, phụ nữ Hàn Quốc phải dậy sớm hơn chồng để trang điểm, chỉnh sửa đầu tóc, tránh bị nhìn thấy mặt mộc.

Đáng chú ý nhất trong bài báo là ảnh đại diện chụp một phụ nữ Hàn vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt và cơ thể vẫn còn băng bó.

Dân mạng phẫn nộ vì bài báo định kiến về phụ nữ Hàn Quốc của Vogue Italia ảnh 2 Bức ảnh về một phụ nữ Hàn sau phẫu thuật thẩm mỹ do Vogue Italia đăng tải.

Sau khi được đăng tải, bài báo lập tức tạo ra “làn sóng” phẫn nộ trong cộng đồng mạng xứ sở kim chi. Họ cho rằng, bài báo đưa ra cách nhìn phiến diện, cũng như lan truyền định kiến tiêu cực về phụ nữ Hàn Quốc.

“Tôi còn không nhớ lần cuối cùng tôi trang điểm sau khi kết hôn là khi nào?”

“Họ đang nói về cái gì vậy? Tôi vẫn ngủ say ngay cả khi chồng tôi thức giấc. Tôi thậm chí không buồn trang điểm. Điều này thật điên rồ”.

“Làm thế nào để chúng tôi có thể khiếu nại về bài đăng này?”

“Họ đang nói về cái gì vậy? Có phải họ đã xem quá nhiều phim truyền hình Hàn Quốc rồi không?

“Được thôi, nhưng họ đã bao giờ gặp một gia đình Hàn Quốc thực sự chưa? Hay họ đã gặp một phụ nữ Hàn Quốc thực sự chưa?”.

Theo Theo AllKpop, Vogue Italia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.