Dân mạng phẫn nộ chuyện người phụ nữ bán thịt lợn giá rẻ bị té phân lên người

Dân mạng phẫn nộ chuyện người phụ nữ bán thịt lợn giá rẻ bị té phân lên người
TPO - Một người phụ nữ bán thịt lợn giá rẻ bị đổ dầu luyn trộn phân lợn, nước cống lên người cùng toàn bộ số thịt khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Vụ việc một người phụ nữ ở Kiến Thụy, Hải Phòng mang thịt lợn bày bán ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì bị hai người cùng bán thịt lợn hắt cả xô dầu luyn trộn phân lợn, nước cống lên người và toàn bộ số thịt đang trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc trên được cho là người phụ nữ này bán giá rẻ hơn nên bị các đối thủ “dằn mặt”. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xử lý tuy nhiên câu chuyện này đã tạo một làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng. 

Dân mạng phẫn nộ chuyện người phụ nữ bán thịt lợn giá rẻ bị té phân lên người ảnh 1
Dân mạng phẫn nộ chuyện người phụ nữ bán thịt lợn giá rẻ bị té phân lên người ảnh 2 Những hình ảnh đang khiến cư dân mạng dậy sóng.

Nhìn những hình ảnh người bán ngồi bần thần bên những miếng thịt lợn dính đầy nhớt đen khiến nhiều người không khỏi xót xa, phẫn nộ.

Số đông đang đứng về phía người phụ nữ bị hại. Hành động té nước thải lên người và thịt của đối thủ bị lên án, chỉ trích khá gay gắt. Có người còn bình luận đó là hành động “độc ác, vô nhân tính”.

Một số người thậm chí tìm bằng được ảnh bà bán thịt lợn để đăng lên facebook, chửi rủa cho hả cơn tức.

Người bình tĩnh hơn thì phân tích: “Chiều nay, nhiều người thấy phẫn nộ khi thấy hình một em gái bán thịt lợn ở Hải Phòng bị mấy bà bán hàng bên hắt dầu nhớt (trộn phân) té le lên người, lên phản thịt của cô này để dằn mặt: Sao mày dám bán rẻ hơn tao?

Trông nhìn quả là phản cảm. Nhưng đó cũng không phải hiếm thấy. Nếu để ý kỹ hơn thì thấy những chuyện đại loại thế này xảy ra như cơm bữa.

Những cái này nếu gọi theo sách vở tí gọi là "cạnh tranh bẩn", phổ thông thì gọi là: dằn mặt, chơi nhau... khi cạnh tranh không nổi. Vô cùng nhiều các trò bẩn, và ở cấp độ cạnh tranh của cần lao thì như ta đã thấy.

Kinh tế càng phát triển, sôi động càng nhiều các chuyện này. Để giảm thiểu các vụ việc như vậy thì luật lệ về cạnh tranh càng phải được rõ ràng, phổ biến và cơ quan quản lý cạnh tranh phải hoạt động hiệu quả. Những ai sử dụng thủ đoạn cạnh tranh bẩn, nếu chứng minh được phải bắt giữ, xử lý nhanh, phạt nặng thì các vụ việc đó sẽ đỡ đi thôi”.

Quả thực, vụ việc ở Hải Phòng có thể gọi tắt là “cạnh tranh bẩn”. Chỉ vì bán thịt lợn rẻ hơn (theo các tiểu thương chứng kiến kể lại thì người phụ nữ này bán thịt với giá 45.000-50.000 đồng/kg trong khi hai người kia bán giá 70.000-80.000 đồng/kg) mà ra nông nỗi.

Dân mạng phẫn nộ chuyện người phụ nữ bán thịt lợn giá rẻ bị té phân lên người ảnh 3 Nhiều chia sẻ tỏ ý phẫn nộ trước thái độ tàn nhẫn cạnh tranh không lành mạnh của những người bán thịt lợn.

Xét cho cùng thì ai cũng vì miếng cơm manh áo. Người phụ nữ chuyên bán tôm cá ở chợ, vì đàn lợn ở nhà không có người mua nên tự mổ đem đi bán. Và cũng vì lợn nhà nên bán giá rẻ hơn để bán cho nhanh.

Trong khi hai phụ nữ kia buôn bán ở chợ lâu năm, bỗng dưng bị cạnh tranh, với tâm lý của họ việc phá giá là cạnh tranh không lành mạnh và hành động đổ dầu nhớt, chất thải là để “trừng trị” đối thủ.

Tuy nhiên, không một ai chấp nhận hành động “bẩn” đó và nó cần bị lên án một cách mạnh mẽ. Nhiều người cho rằng sự việc trên là bi kịch đằng sau lời kêu gọi toàn dân ăn thịt lợn.

“Về pháp luật, chắc chắn bà ta phải trả giá nhưng sự lên án, tẩy chay của cộng đồng là bản án thích đáng nhất dành cho mẹ hàng thịt này”- tài khoản cá nhân có tên Bạch Huệ viết.

Câu chuyện giải cứu thịt lợn vẫn chưa hết nóng từ các văn bản, giấy tờ cho đến thị trường, nông trại. Nếu không giải quyết dứt điểm, không có định hướng rõ thì những chuyện đau lòng liên quan đến lợn và thịt lợn sẽ còn tiếp diễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".