Mở 20 điểm bán hàng thịt lợn

TP - Đó là một trong những giải pháp được Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề ra nhằm giúp bà con chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn.

Thời gian qua, giá thịt lợn xuống thấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất của gần 3 triệu hộ chăn nuôi lợn. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các cơ quan truyền thông của T.Ư cùng chung tay thực hiện một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn.

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên nông thôn mở 20 điểm bán hàng; tổ chức giết mổ và cung cấp các sản phẩm từ thịt lợn (có đăng ký mua và bán hàng online, tổ chức tình nguyện giao hàng).

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam chỉ đạo 222 doanh nghiệp thuộc Hội doanh nhân trẻ Việt Nam có bếp ăn (121.127 lao động) tăng cường sử dụng chế biến các món ăn từ thịt lợn trong 3 tháng (tháng 5,6,7); công bố công khai tiêu chuẩn, giá và đầu mối thu mua để các hộ chăn nuôi tại địa phương tiện liên lạc.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các ban, đơn vị T.Ư Đoàn và các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc vận động cán bộ ĐVTN ưu tiên sử dụng thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày; huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phân phối các sản phẩm thịt lợn, tổ chức các điểm bán thịt lợn theo yêu cầu của Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT.

Bên cạnh đó, các Tỉnh, Thành Đoàn tiến hành rà soát các mô hình chăn nuôi lợn do thanh niên làm chủ để nắm bắt tình hình và chủ động đề xuất các giải pháp hỗ trợ, trong đó chủ động kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm thịt lợn, hỗ trợ vay vốn ưu đãi, phối hợp với các ngân hàng đề xuất giảm lãi suất, khoanh nợ. 

MỚI - NÓNG