Đạn cối bất ngờ bay ra khỏi thao trường tập trận chung Mỹ-Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Binh lính Mỹ tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters
Binh lính Mỹ tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters
TPO - Cuộc tập trận huấn luyện quân sự chung quy mô lớn hàng năm có tên gọi Lá chắn Phương Đông (Orient Shield) của Nhật Bản và Mỹ đã phải tạm dừng sau sự việc.

Cuộc diễn tập hỏa lực trong khuôn khổ cuộc tập trận chung Orient Shield giữa Nhật Bản và Mỹ được triển khai tại nhiều điểm khác nhau ở Nhật Bản phải dừng lại sau khi có một quả đạn cối bay ra ngoài phạm vi thao trường ở tỉnh Shiga, Kyodo đưa tin.

Theo Thống đốc Taizo Mikazuki, một quả đạn cối đã bay ra ngoài và rơi xuống con đường cao tốc cạnh thao trường, con đường hiện đang được ngăn lại để sửa chữa.

"Đây là một sự cố cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi yêu cầu lực lượng phòng vệ cung cấp thông tin về vụ việc càng sớm càng tốt", - Kyodo dẫn lời thống đốc cho biết.

Về phần mình, ông Hidenori Sakai, người đứng đầu ban tham mưu Lục quân thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản ở miền Trung nước này cho biết trong chuyến thăm chính quyền tỉnh, rằng quân đội có ý định "tiến hành điều tra kỹ lưỡng về vụ việc và thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các tình huống tương tự xảy ra trong tương lai".

Vào sáng 24/6 Nhật Bản và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Orient Shield, với sự tham gia của gần 3.000 quân. Cuộc tập trận diễn ra tại các căn cứ và thao trường Nhật Bản từ ngày 24/6 đến ngày 11/7 và là một trong những cuộc diễn tập chung lớn nhất nhằm nâng cao hiệu quả của kế hoạch chiến thuật chung, khả năng điều phối và phối hợp tác chiến của các lực lượng vũ trang.

Vào tháng 3, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Mỹ đã đồng ý tăng cường phối hợp quân sự của các quân nhân của hai nước bằng cách tiến hành các cuộc tập trận chung tích cực.

Orient Shield được tổ chức hàng năm bởi Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) và Lục quân Mỹ kể từ năm 1985. Cuộc tập trận tập trung vào việc cải thiện việc lập kế hoạch chiến thuật song phương, khả năng phối hợp và khả năng tương tác của các lực lượng vũ trang.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.