Damascus rung chuyển vì nổ lớn, Israel lập tức thừa nhận 'vừa tấn công Syria'

Vụ tấn công tối 24, rạng sáng 25/8 nhằm vào Syria. Ảnh: Jerusalem Post
Vụ tấn công tối 24, rạng sáng 25/8 nhằm vào Syria. Ảnh: Jerusalem Post
TPO - Một số tiếng nổ lớn đã vang lên trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria. Báo giới địa phương thông báo lực lượng phòng không nước này đang tấn công chống lại “kẻ thù”.

Theo Sputnik, vụ việc xảy ra lúc khoảng 23h20’ thứ Bảy, 24/8 (giờ địa phương).

Các phóng viên cho biết đã nghe thấy những tiếng nổ lớn từ khu vực Damascus.

Vài phút sau, hãng thông tấn SANA thông báo lực lượng phòng không Syria đang đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù nhằm vào thủ đô.

Theo Jerusalem Post, quân đội Israel cũng lập tức thừa nhận đã tấn công nhiều mục tiêu tại làng Aqraba, phía nam thủ đô Damascus của Syria vào tối thứ Bảy “nhằm tiêu diệt lực lượng Quds của Iran và phiến quân Shiite”.

Phía Israel cho biết vụ tấn công được tiến hành bởi các máy bay không người lái, và có thể đã gây thương vong cho phiến quân.

Đăng đàn Twitter sau vụ không kích, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố mục tiêu của quân đội nước này là chống lại sự xâm lược của Iran. “Nếu có ai đó định giết bạn, hãy giết họ trước”, ông Netanyahu nói.

Lần cuối cùng bầu trời Damascus rung chuyển bởi các vụ nổ lớn là hồi tháng 7. Nguồn tin quân sự Syria khi ấy cho biết đây là vụ tấn công tên lửa được thực hiện bởi Không quân Israel.

Vụ tấn công khiến 4 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Israel trước đó từng thừa nhận tiến hành “hàng trăm” cuộc không kích nhằm vào Syria, với mục đích tiêu diệt các mục tiêu Iran.

Damascus lên án các vụ tấn công, gọi đây là hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

Theo Theo Sputnik, RT, Jerusalem Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm