Đám cưới tập thể ở Hàn Quốc thu hút hàng ngàn người bất chấp nỗi sợ corona

TPO - Chú rể Hàn Quốc Lee Kwon-seok đã rất hào hứng tham gia cùng hàng ngàn cặp vợ chồng khác trong đám cưới tập thể lớn nhất do Giáo hội Thống nhất Hàn Quốc (Unification Church) thực hiện vào cuối tuần qua.

Cặp đôi mang khẩu trang chống độc của riêng mình - màu đen để phù hợp với bộ đồ của chú rể, và màu trắng để phù hợp với chiếc váy của cô dâu. “Tôi rất vui khi được tham dự đám cưới tập thể này,” chú rể Lee, 35 tuổi, cho biết. “Vì virus Corona đang lây lan trong những ngày này, tôi phải cẩn thận đeo khẩu trang. Cùng với tôi, nhiều cặp cô dâu chú rể khác cũng đeo khẩu trang kín khuôn mặt chỉ để hở đôi mắt. Dù vậy, tôi vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc lan tỏa”.

Có khoảng 30.000 người từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Cheongshim Peace World Centre ở Gapyeong, phía đông bắc Seoul vào 7/2/2020. Trong số đó có 6.000 cặp vợ chồng mới kết hôn, còn lại là những cặp đôi chỉ mới tổ chức buổi lễ thề nguyện hoặc đến để chứng kiến. Dù ở Hàn Quốc đã có 24 trường hợp nhiễm virus corona, nhiều bạn bè và người thân của các cặp đôi vẫn đến lễ hội đám cưới để chúc phúc.

Đám cưới tập thể ở Hàn Quốc thu hút hàng ngàn người bất chấp nỗi sợ corona ảnh 1 Chú rể Hàn Quốc Lee Kwon-seok rất hào hứng tham gia cùng hàng ngàn cặp vợ chồng khác trong đám cưới tập thể.

Các đám cưới tập thể là một hoạt động nổi tiếng đã nhiều ở Hàn Quốc, nhưng sự lây lan của virus Corona chủng mới đã khiến sự kiện năm nay diễn ra khó khăn hơn một chút. Nhân viên tổ chức hôn lễ trong nhà thờ đã phải chuẩn bị cả nước rửa tay, tặng khẩu trang phòng dịch và kiểm tra nhiệt độ của các cặp vợ chồng.

Có những cặp đôi là thế hệ thứ 2 tham gia đám cưới tập thể kiểu này, hơn 20 năm trước, cha mẹ họ cũng từng tham gia đám cưới tập thể tại chính nhà thờ Thống nhất. Cô dâu Han In-kyo, 27 tuổi, đang đợi trao nhẫn cho chú rể vừa quen biết được 3 tháng của mình cho biết: “Tôi không ngại tập trung cùng đông người tại nơi này, vì ban tổ chức đã có nhiều biện pháp phòng vệ. Tuy nhiên, tôi cũng hơi e ngại một chút vì vẫn có những cặp đôi không hề đeo khẩu trang, họ muốn lên hình cho đẹp."

Nhà thờ cho biết sự kiện đám cưới tập thể thành công tốt đẹp. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt vì cũng đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập Sun Myung Moon. Từ năm 1961 cho đến khi qua đời vào năm 2012, ông Sun Myung Moon đã tổ chức các đám cưới tập thể để hàng chục ngàn cặp đôi được kết thành vợ chồng, trong đó thậm chí có rất nhiều các cặp đôi không nói cùng một ngôn ngữ.

Đám cưới tập thể ở Hàn Quốc thu hút hàng ngàn người bất chấp nỗi sợ corona ảnh 2 Hàng ngàn cặp đôi đeo khẩu trang. 

Thời gian đầu, lễ cưới tập thể do ông Moon chủ trì chỉ có vài chục cặp đôi tham gia nhưng con số này đã tăng lên đáng kể theo thời gian. Năm 1997, đám cưới với 30.000 cặp đôi được tổ chức tại Washington. Năm 1999, có hơn 20.000 cặp cô dâu, chú rể thực hiện nghi lễ tại sân vận động Seoul. Ông Moon qua đời năm 2012, hưởng thọ 92 tuổi. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG