Đám cưới 'rình rang' của con Trưởng đoàn ĐBQH: Xem xét trách nhiệm nêu gương

TPO - Liên quan đến trường hợp Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới "rình rang" cho con trai, có nhiều cán bộ dùng ô tô biển xanh đến dự, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết hướng xử lý của Bộ này.

Chiều 4/9,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi với đại diện Bộ Nội vụ về trường hợp bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), trưởng Ban Dân vận tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con trai, có nhiều cán bộ dùng ô tô biển xanh đến dự.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết: Tại kỳ họp báo tháng trước, vấn đề này đã được đề cập. Ngay sau buổi họp báo đó, Bộ Nội vụ đã yêu cầu địa phương báo cáo nhưng "đến thời điểm này Bộ chưa nhận được báo cáo".

Đám cưới 'rình rang' của con Trưởng đoàn ĐBQH: Xem xét trách nhiệm nêu gương ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, khi nhận được báo cáo từ địa phương, Bộ Nội vụ sẽ phối hợp Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan Đảng, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội để xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo đúng quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, cũng như việc sử dụng tài sản công.

Trước đó, trao đổi với báo chí vào ngày 25/8, ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cán bộ dùng ô tô biển xanh đi đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Sóc Trăng. Thay vào đó, các cán bộ này đều chung một hình thức kiểm điểm là "rút kinh nghiệm."

“Các đơn vị tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm chứ không xử lý kỷ luật. Tỉnh đồng ý với phương án xử lý này. Ngoài ra, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng ban hành chỉ thị chấn chỉnh việc quản lý xe công", ông Thống nói.

Theo phản ánh của báo chí, trong 3 ngày (19 - 21/7), gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức cưới vợ cho con trai và đãi nhiều buổi tiệc tại tư gia và nhà hàng. Trong các buổi tiệc này, xuất hiện nhiều ô tô biển xanh của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh khác như Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre...

Bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết, trước khi tổ chức đám cưới cho con trai, bà cũng có báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đơn vị nơi công tác. “Sau khi báo chí phản ánh, tôi đã chủ động xin ý kiến của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, việc xử lí như thế nào thì chờ ý kiến cấp trên. Do lần đầu tổ chức đám cưới cho trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy áy náy vì chủ quan không lường được và sẽ rút kinh nghiệm” - bà Đào nói.

Nói về việc có nhiều xe công đến dự, bà Đào giải thích, ngoài cán bộ trong tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới của con bà cũng có một số cán bộ ở tỉnh khác đến dự với xe biển xanh.

“Những cán bộ ở tỉnh khác đến là "vô tình" đi hội thảo tổ chức ở tỉnh Cà Mau, khi hay tin về ghé qua chúc mừng. Do tôi công tác lâu năm, còn chồng làm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến nên ghé chúc mừng, chung vui cùng gia đình” - bà Đào trần tình.

MỚI - NÓNG