Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
Đam mê nhân vật truyện tranh Doraemon, cô dâu Nguyễn Trương Khánh Lam (29 tuổi, Bạc Liêu) biến đám cưới thành không gian ngập tràn chú mèo máy.

Đám cưới diễn ra tại huyện Hòa Bình, Bạc Liêu mới đây gây chú ý vì phần trang trí lấy nhân vật mèo máy Doraemon làm chủ đạo. Một năm trước đó, đám hỏi phong cách Doraemon của cặp đôi cũng từng gây sốt mạng xã hội.

Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 1
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 2
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 3

Cô dâu Nguyễn Trương Khánh Lam (29 tuổi, Bạc Liêu) có niềm đam mê mãnh liệt với nhân vật Doraemon nên muốn tổ chức đám cưới ngập tràn hình ảnh chú mèo máy đáng yêu này.

Chú rể Lưu Xuân Khánh (30 tuổi, TP.HCM) vốn không phải "cuồng" Doraemon nhưng chiều theo sở thích của bà xã. Anh hóm hỉnh cho biết: "Cô ấy yêu tôi mới 7 năm nhưng yêu Doraemon từ nhỏ".

Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 4
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 5

Khánh Lam chia sẻ, quá trình chuẩn bị cho đám cưới kéo dài hơn 1 năm.

Chị muốn toàn bộ phần trang trí đều thống nhất hình ảnh Doraemon thể hiện trong cổng chào, ảnh cưới, thiệp cưới, bánh cưới, trang phục cô dâu và chú rể,...

9X Bạc Liêu cũng chăm chút từng chi tiết từ món bánh rán nhân đậu đỏ khai vị tiệc cưới đến màn hình LED khung cảnh sân bóng chày "kinh điển" trong bộ truyện tranh gắn liền tuổi thơ bao thế hệ.

Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 6
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 7
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 8

"Việc tìm từng đơn vị phù hợp cho phong cách trang trí Doraemon không dễ dàng nhưng tôi may mắn được các bên nhiệt tình hỗ trợ. Họ rất thích ý tưởng của tôi", Khánh Lam cho hay.

Người thân, bạn bè biết Khánh Lam thích Doraemon nên cũng góp sức. Đơn cử chiếc bánh cưới Doraemon bắt mắt được một người bạn thân của chị thực hiện trong 3 ngày, chiếc cửa thần kỳ bằng formex là món quà đặc biệt từ một người thầy của chú rể...

Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 9
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 10
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 11
Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 12

Việc thực hiện các khâu cho đám cưới Doraemon mất 2 ngày. Từ kinh nghiệm tổ chức đám hỏi, vợ chồng Khánh Lam phân chia việc cho các bên hợp lý nên mọi thứ khá suôn sẻ, không quá cập rập.

Trong đám cưới, Khánh Lam chuẩn bị 5 bộ váy cho mình. Trang phục cô dâu và chú rể đều có điểm nhấn họa tiết Doraemon. Việc đính kết, thêu và in được thực hiện thủ công.

Chị tiết lộ: "Tôi may mắn khi hầu hết người lớn trong nhà đều thích ý tưởng đám cưới Doraemon, đặc biệt là ba mẹ đôi bên, không ai dị nghị gì. Mẹ tôi sẵn sàng hỗ trợ kinh phí để các con "xả láng". Vì vậy, dù ít nhiều ảnh hưởng kinh tế hai vợ chồng, chúng tôi vẫn quyết làm theo kế hoạch".

Khánh Lam mê Doraemon từ nhỏ. Khi còn bé, nhà chị bán sách báo, chị thường lấy truyện Doraemon đọc và mê chú mèo máy đáng yêu, thân thiện từ đó. Trưởng thành, chị vẫn mê Doraemon, luôn tìm mua đồ dùng, đồ lưu niệm liên quan chú mèo máy này.

Đám cưới ngập tràn Doraemon của cô dâu miền Tây ảnh 13

Người thân, bạn bè của Khánh Lam đều biết sở thích này, nếu gặp những món đồ về Doraemon thường mua làm quà tặng chị.

Khánh Lam nói thêm: "Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Tôi luôn muốn có một đám cưới đặc biệt theo cách riêng của mình. Mặt khác, Doraemon là nhân vật truyện tranh rất phổ biến, đứa trẻ nào lớn lên cũng biết và hầu như không bị nhìn nhận tiêu cực ở bất cứ khía cạnh nào. Thật hạnh phúc khi ước mơ đám cưới Doraemon của tôi nay đã trở thành sự thật".


Link gốc: https://vietnamnet.vn/dam-cuoi-ngap-tran-doraemon-cua-co-dau-mien-tay-2039222.html

Theo Gia Bảo/Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.