Đâm chết Việt kiều Pháp vì cho rằng... lắm tiền hách dịch

Bị cáo Danh Chơn tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Danh Chơn tại tòa phúc thẩm
Nghĩ Việt kiều Pháp cậy có tiền nên ăn nói hách dịch, Chơn đã xách dao đâm chết nạn nhân.

Ngày 7/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án tù chung thân với Danh Chơn (SN 1989, ngụ Kiên Giang, tạm trú TP.Vũng Tàu) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 19/7/2013, anh Lê Quốc Bảo lấy xe máy chở bạn là Liên Quốc Vinh (SN 1977, Việt kiều Pháp) đến thuê phòng tại nhà nghỉ Thanh Hoa (số 17A, đường Yên Bái, TP Vũng Tàu) do anh Phạm Đăng Quang quản lý.

Lúc này, anh Quang, Danh Chơn cùng 3 người bạn đang ngồi nhậu nên Vinh cũng sà vào nhậu chung, còn anh Bảo quay xe ra về. Nhậu được một lúc thì anh Quang nói vị khách Việt kiều đưa giấy tờ để ra công an phường làm đăng kí tạm trú. Nhưng Vinh trả lời không mang theo giấy tờ tùy thân, chỉ có một đăng kí xe máy nhưng đứng tên người khác nên anh Quang không cho thuê phòng.

Vinh liền nói: “Không cho thì đi chỗ khác, có tiền thuê đâu chẳng được”. Lúc này, Chơn đang ngồi nhậu nghe Vinh nói thế nghĩ là anh này cậy có tiền hách dịch nên nảy sinh ý định dạy cho vị khách Việt kiều “một bài học”.

Nghĩ là làm, Chơn cầm dao bấm rồi chạy xe máy đuổi theo anh Vinh. Khi gần tới số nhà 47 Yên Bái, thấy anh Vinh đang đi bộ trên đường, Chơn xuống xe cầm dao đâm một nhát vào hông nạn nhân rồi bỏ chạy. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng anh Vinh đã tử vong do vết thương quá nặng.

Theo Quế Sơn

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG