Đâm chết bạn nhậu vì bao thuốc lá giắt ở lưng quần

Phan Mạnh Long trước vành móng ngựa.
Phan Mạnh Long trước vành móng ngựa.
Khi Điệp hỏi xin thuốc lá, Long rút bao thuốc từ dưới lưng quần đưa cho. Nghĩ Long không tôn trọng mình, hai bên xảy ra xô xát. Tức tối, Long về nhà xách dao qua đâm chết Điệp.

Sáng 13/11, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Phan Mạnh Long (SN 1993, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện KS, vào khoảng 20h ngày 26/5, Phan Mạnh Long, Trần Văn Điệp (SN 1993, ngụ cùng xã) cùng một số người bạn tổ chức cuộc nhậu.

Sau khi uống hết rượu, cả nhóm lại mua bia về để tiếp tục.

Khi cuộc nhậu gần tàn, Điệp hỏi Long xin điếu thuốc lá. Lúc này Long rút bao thuốc ở dưới lưng quần đưa ra cho Điệp.

Cho rằng Long không tôn trọng mình, Điệp đã lao vào đánh Long. Tuy nhiên, một số người có mặt đã can ngăn và lấy xe máy chở Long về.

Không nuốt nổi "cục tức", Long về nhà lấy một con dao nhọn dài khoảng 30cm rồi đi đến chỗ Điệp cùng nhóm bạn để tính sổ.

Vừa tới nơi, Long cầm một hòn đá ném vào người Điệp nhưng không trúng rồi lao vào ẩu đả.

Lúc này Long đã rút con dao nhọn thủ sẵn trong người ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Điệp làm anh này tử vong tại chỗ. Hai người bạn vào can ngăn cũng bị Long đâm trúng.

Gây án xong, Long bỏ về nhà ngủ, tới sáng 27/5 thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Long đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Gia đình Long sau đó cũng đã bồi thường trước cho gia đình nạn nhân 8 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Long tỏ ra hối hận về hành động mình gây ra và mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc mẹ.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Long 13 năm tù về tội Giết người và yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại 51,1 triệu đồng.

Theo Văn Đức

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG