Đảm bảo an toàn giải Tiền Phong Marathon 2021 trước dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai hướng dẫn đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19 cho Tiền Phong Marathon được tổ chức tại phố núi Pleiku.

Ngày 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phục vụ Tiền Phong Marathon năm 2021.

Theo đó, trước và trong thời gian diễn ra giải Tiền Phong Marathon thành viên ban tổ chức, các vận động viên, người nhà, đội ngũ phục vụ, du khách, báo chí cần thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; giám sát sức khỏe 7 ngày trước khi tham dự giải, khuyến khích lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; nếu có biểu hiện sốt, ho, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám kịp thời và thực hiện truy vết nếu nhiễm COVID-19.

Cùng với đó, để đảm bảo giải an toàn trước dịch COVID-19, theo bà Lịch, các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Gia Lai cần xây dựng phương án phục vụ gắn liền với hoạt động phòng chống dịch COVID-19 như đo thân nhiệt hàng ngày và cung cấp dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho khách lưu trú, nhân viên; phun hóa chất khử trùng 1 ngày trước khi có khách lưu trú.

Bộ Y tế cũng hướng dẫn Ban Tổ chức giải hoàn thành việc khử trùng khu vực xuất phát, về đích và điểm trao giải thưởng ít nhất 1 ngày, bố trí khu vực riêng cho đại biểu, phóng viên, VĐV và thực hiện di chuyển 1 chiều, hạn chế việc tiếp xúc, giữ khoảng cách…

Đảm bảo an toàn giải Tiền Phong Marathon 2021 trước dịch COVID-19 ảnh 1 Các vận động viên đoàn Bình Phước chạy quanh khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, Gia Lai

Kết thúc giải, các VĐV, đội ngũ phục vụ và du khách cần thực hiện khai báo y tế với địa phương nơi cư trú, tự theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày và đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có biểu hiện sốt, ho.

Sau những nỗ lực ngày đêm của cơ quan chức năng, tính đến ngày 18/3, Gia Lai đã qua 35 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 nào, giữ tổng số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 27 ca.

Việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đã được tỉnh Gia Lai triển khai từ đầu tháng 3/2021. Đến nay, tỉnh miền núi này chỉ còn 4 bệnh nhân đang cách ly, điều trị SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai.

Đảm bảo an toàn giải Tiền Phong Marathon 2021 trước dịch COVID-19 ảnh 5  
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.