Đắk Nông: Xét nghiệm COVID, giám sát sức khỏe người về từ vùng dịch Cẩm Giàng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sáng 17/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông cho biết, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương)- nơi phát hiện vi rút SARS-CoV-2 biến chủng mới có khả năng lây lan rất nhanh.

Việc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) được CDC Đắk Nông tiến hành từ ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết).

Trước đó, cơ quan chuyên môn phát hiện chủng vi rút SARS-CoV-2 tại Hải Dương là biến chủng mới có khả năng gây bệnh, lây lan rất nhanh. Một số ca bệnh COVID-19 ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã đi lại tiếp xúc với người ở địa phương khác.
Do đó, khi nhận được Công văn 984 ngày 15/2/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia (về việc xét nghiệm COVID-19, giám sát sức khỏe người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các huyện, thành phố; các sở, ban ngành liên quan vào cuộc: Thông tin rộng rãi, yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm; tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng và các thành viên sống cùng gia đình, giám sát sức khỏe theo quy định; tổ chức chỉ đạo truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19…
Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, trước Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đề nghị cách ly tất cả người dân trở về từ TP HCM trong vòng 14 ngày.
MỚI - NÓNG