Đắk Nông cảnh báo giông, lốc, sét, mưa đá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Đắk Nông vừa phát đi cảnh báo giông, tố, lốc, sét và mưa đá, mưa lớn. Địa phương này vừa xảy ra vụ việc một người phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang ăn cơm.

Chiều 24/5, Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Đắk Nông phát bản tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá có thể xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và ảnh rađa thời tiết Pleiku cho thấy mây đối lưu hình thành và phát triển trên một số nơi thuộc huyện Đắk Song (Đắk Nông).

Do đó, cơ quan này cảnh báo hiện tại và trong những giờ tới các đám mây đối lưu có thể tiếp tục phát triển gây mưa rào và giông cho huyện Đắk Song, sau đó có khả năng lan sang các huyện Tuy Đức, Đắk Mil, Đắk Glong, Krông Nô, Đắk R’lấp, Cư Jút và TP Gia Nghĩa.

Đắk Nông cảnh báo giông, lốc, sét, mưa đá ảnh 1

Mưa lớn xuất hiện đầu mùa hay kèm theo hiện tượng giông, lốc, sét nguy hiểm.

Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Đắk Nông dự báo, đêm 24 ngày 25/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa cục bộ, có nơi mưa vừa, mưa to. Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún và ngập úng các vùng trũng thấp, khu vực có địa chất yếu kém nên cần đề phòng lốc, sét, mưa đá kèm gió giật mạnh…

Trước đó, chiều tối 23/5, một người phụ nữ trú tổ dân phố 2, thị trấn Ea T'ling (huyện Cư Jút, Đắk Nông) đang ăn cơm cùng gia đình và 4 người thợ xây, thì bất ngờ bị sét đánh tử vong tại chỗ.

MỚI - NÓNG