Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác

Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác
TPO - Tối 19/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ban thường vụ tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nhân kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác ảnh 1

Theo đó, Ban thường vụ tỉnh Đoàn đã tuyên dương 28 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Khen thưởng 13 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong cuộc vận động mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp.

Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác ảnh 2

Anh Y H’lý, Phó bí thư Đoàn xã  Cư Pơng từng được tuyên dương tại đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 5 (2018). Trong cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” năm 2019 do Ban thanh niên nông thôn phối hợp với cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn và Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường, anh giành giải nhân vật truyền cảm hứng (một mình anh đã xóa 15 điểm đen về rác tại địa phương nơi mình sinh sống một cách hệ thống và bền bỉ).

Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác ảnh 3

Thầy giáo Mai Văn Chuyền, Trường THCS Ngô Mây (xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar) có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thế hệ tương lai, dạy bơi miễn phí, mở lớp tình nguyện, vận động tặng con giống, tặng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo.

Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác ảnh 4

Tại buổi lễ, tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã trao giải cuộc thi viết tìm hiểu “Tuổi trẻ Đắk Lắk hành trình theo chân Bác” và phát động cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2020).

Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác ảnh 5

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hoàng Kiểm, giáo viên trường tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Ea M’nang, huyện Cư Mgar đạt giải nhất cuộc thi viết tìm hiểu “Tuổi trẻ Đắk Lắk hành trình theo chân Bác”. Cô giáo Kiểm chia sẻ: "Tôi thấy vinh dự và tự hào khi được có mặt trong lễ tuyên dương hôm nay. Tôi sẽ cố gắng bằng sức trẻ, sức khỏe cống hiến cho sự nghiệp giáo dục".

Đắk Lắk: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác ảnh 6

Nhóm tác giả Đặng Xuân Nghi, Bùi Thế Anh, Phòng tham mưu công an tỉnh Đắk Lắk đạt giải nhì cuộc thi viết tìm hiểu “Tuổi trẻ Đắk Lắk hành trình theo chân Bác” chia sẻ, là người chiến sĩ công an nhân dân chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong việc tu dưỡng rèn luyện trong suy nghĩ và công việc hằng ngày, trong quan hệ với nhân dân, đồng nghiệp góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống…xây dựng ý thức cộng đồng, tập thể tốt đẹp hơn.

Chương trình này là dịp biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến (cán bộ, đoàn viên thanh niên xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, lao động, học tập và làm theo lời Bác); Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu các mô hình, cách làm hiệu quả, đề ra các giải pháp thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác; cũng như phát huy những truyền thống cách mạng tốt đẹp của các thế hệ đi trước, nâng cao tinh thần yêu nước trong tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
TPO - Live show 3 với chủ đề "Nét dân gian" mang lại cho các thí sinh Vietnam Idol cả một kho tàng chất liệu cổ truyền phong phú, đầy màu sắc để khai phá. Nhưng không phải thí sinh nào cũng tận dụng được điều này. Có những bước tiến ngoạn mục với người này kèm theo sự thụt lùi đáng kể với những ứng viên từng nặng ký.
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TPO - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, từ đêm 24 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh này được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 120 đến 250mm, có nơi trên 350mm, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đồi núi, ngập lụt vùng đô thị, thấp trũng ở các địa phương.