Đắk Lắk lại mưa to kéo dài, nguy cơ lũ quét, sạt lở

Cơn bão số 12 vừa qua gây ngập lụt, chia cắt nhiều khu vực Đắk Lắk
Cơn bão số 12 vừa qua gây ngập lụt, chia cắt nhiều khu vực Đắk Lắk
TPO - Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang mưa to, có nơi rất to; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt cục bộ khiến người dân tỉnh này, nhất là những cư dân phải di dời khẩn cấp trong đêm do mưa lũ cách đây không lâu.

Sáng 29/11, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Đắk Lắk cho biết vừa chỉ đạo về việc ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị. Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió đông nên từ ngày 28/11 nhiều nơi trong tỉnh xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các huyện M’đrắk, Ea Kar, Krông Pắk, Krông Bông, Lắk, Krông Ana, Ea Súp, Cư M’gar…

Đắk Lắk lại mưa to kéo dài, nguy cơ lũ quét, sạt lở ảnh 1

Nước tràn vào nhà dân do ảnh hưởng cơn bão số 12

Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến của thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông, vùng ngập sâu khi mưa lớn, hạ du các hồ chứa xung yếu; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; tổ chức kiểm tra việc vận hành các hồ chứa, đặc biệt là các hồ thủy điện nhỏ để bảo đảm an toàn đập và vùng hạ du; đảm bảo giao thông sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đắk Lắk lại mưa to kéo dài, nguy cơ lũ quét, sạt lở ảnh 2

Người dân xã Cư San (huyện M'đrắk) di dời khẩn cấp trong đêm do ảnh hưởng của bão số 12

Trước đó, từ ngày 9-11/11, ảnh hướng của bão số 12 gây ngập lũ, sạt lở, chia cắt nhiều nơi; hàng trăm hộ dân xã Cư San (huyện M’đrắk) sống gần hồ chứa nước Krông Pách Thượng (đang thi công) phải di dời khẩn cấp trong đêm. Ngoài ra, các huyện Lắk, Krông Bông, Ea H’leo… cũng bị thiệt hại nặng do cơn bão số 12 gây ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.