Đắk Lắk: Hàng trăm nhà tốc mái do mưa lớn kèm lốc xoáy

Đắk Lắk: Hàng trăm nhà tốc mái do mưa lớn kèm lốc xoáy
TPO - Sáng 14/4, ông Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết: trên địa bàn đã xảy ra một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra lúc 17 giờ ngày 13/4, khiến hàng trăm nhà dân bị tốc mái, mất điện trên địa bàn thị trấn Ea Súp và các xã Cư M’lan, Ea Bung, Ea Rốk, Ea Lê, Ia R’vê, Ya T’mốt. 
Lốc làm nhiều mái nhà dân bị tốc mái

Lốc làm nhiều mái nhà dân bị tốc mái

Ông Giang cho biết: mưa lớn kèm lốc xoáy đã khiến hàng trăm nhà dân bị tốc mái, trong đó, riêng xã Ea Bung có tới hơn 200 nhà hư hại. Theo báo cáo ban đầu từ các cơ sở, thì có vài người bị thương. Lãnh đạo Huyện ủy đã chỉ đạo lực lượng triển khai ổn định cho bà con. Dân có nhà bị tốc mái nếu không có nơi ở khác sẽ được đưa vào trụ sở các xã trú tạm. Cho đến sáng 15/4, lãnh đạo huyện đã triển khai toàn lực lượng để khảo sát nắm tình hình, đồng thời giúp bà con sửa lại nhà .

Đắk Lắk: Hàng trăm nhà tốc mái do mưa lớn kèm lốc xoáy ảnh 2

Còn theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ea Súp, có 2 căn nhà bị sập hoàn toàn, 1 trụ phát sóng của Đài truyền thanh xã bị gãy ngang; hàng chục hécta lúa ngã rạp. Bên cạnh đó, 22 cột điện trên địa bàn thị trấn Ea Súp và các xã Ea Bung, Ea Lê, Cư M’lan bị đổ, gây mất điện cục bộ trên địa bàn toàn huyện.

Trước sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Súp đã chỉ đạo lực lượng dân quân phối hợp chính quyền các địa phương rà soát lại số nhà dân và tài sản bị thiệt hại; cắt cử lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ người dân khắc phục lại nhà ở, thu hoạch lúa và hoa màu, khắc phục thiệt hại ban đầu để người dân sớm ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG