Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tim tuổi trẻ Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tim tuổi trẻ Việt Nam
TP - T.Ư Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các đơn vị thuộc T.Ư Đoàn về việc thanh niên bày tỏ tình cảm yêu mến, kính trọng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

> Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam
> Đại tướng thần tượng của giới trẻ

Học sinh Thủ đô viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng (30 Hoàng Diệu, Hà Nội)
Học sinh Thủ đô viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng (30 Hoàng Diệu, Hà Nội).

Công văn trích thông báo của Văn phòng T.Ư Đảng, Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.

Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12/10; Lễ truy điệu trọng thể được tổ chức từ 7 giờ ngày 13/10 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội; Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, T.Ư Đoàn chỉ đạo khi tổ chức các đoàn đến viếng Đại tướng, Đoàn TN phải mặc đồng phục áo TN Việt Nam, thể hiện sự tôn kính, tri ân đối với Đại tướng, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự đồng thời giúp đỡ nhân dân khi đến viếng Đại tướng.

Các cơ sở Đoàn tuyên truyền, khuyến khích ĐVTN có hình thức bày tỏ tình cảm với Đại tướng thông qua các phần việc cụ thể như: sáng tác nhạc, thơ, sưu tầm hiện vật, ảnh… về Đại tướng.

Các đơn vị báo chí, website của các tỉnh, thành Đoàn đồng thời mở diễn đàn với chủ đề Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để ĐVTN chia sẻ suy nghĩ, thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng với Đại tướng.

Ngoài ra, T.Ư Đoàn khuyến khích việc tổ chức diễn đàn, tọa đàm, xem phim tư liệu, thảo luận các tài liệu liên quan thân thế, sự nghiệp của Đại tướng ở các cấp bộ Đoàn và chi đoàn cơ sở.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ đối với Đại tướng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.