Đài Loan giải cứu tài phiệt Hong Kong bị bắt cóc

Ông Wong Yuk-kwan khi được giải cứu và hình ảnh trước đây (trái). Ảnh: Apple Daily.
Ông Wong Yuk-kwan khi được giải cứu và hình ảnh trước đây (trái). Ảnh: Apple Daily.
Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) hôm 27/10, đã giải cứu thành công một nhà tài phiệt ngành dầu khí đến từ Hong Kong bị bắt cóc hơn một tháng trước.

Cảnh sát tìm thấy doanh nhân Wong Yuk-kwan, chủ tịch công ty Dầu khí Ngọc Phương Đông của Hong Kong (Trung Quốc), bị trói chân tay và giam trong căn nhà nhỏ tại một ngôi làng phía tây Đài Loan. Ông Wong bị bắt cóc ở ngoại ô thành phố Đài Bắc hôm 20/9, theo AFP.

Trong đoạn băng được phát trên truyền hình, nhà tài phiệt 67 tuổi trông khá gầy gò và sợ hãi. Ông ngồi giữa một căn phòng trống với đôi chân bị còng, khuôn mặt đầy những vết bầm tím. 15 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ, bao gồm cả kẻ chủ mưu.

Các nghi phạm trước đó gửi thư điện tử tới văn phòng ông Wong ở Hong Kong và đòi khoản tiền chuộc trị giá 9 triệu USD trả bằng tiền ảo bitcoin.

Wong được cho là tới Đài Loan để chữa bệnh. Hồi năm 2013, ông cùng ba quan chức khác thuộc công ty Dầu khí Ngọc Phương Đông bị truy tố vì tội lừa đảo và rửa tiền. Hai bị cáo đã bị xử lần lượt 5 năm và 7 năm tù, trong khi ông Wong được bảo lãnh tại ngoại từ đó tới nay.

Ở Hong Kong từng xảy ra khá nhiều vụ bắt cóc những doanh nhân giàu có. Hồi tháng 4, nữ thừa kế của một tập đoàn dệt may Hong Kong cũng bị bắt cóc và được trả tự do sau ba ngày. Gia đình cô chấp nhận trả 3,6 triệu USD tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc. Cảnh sát Hong Kong sau đó bắt giữ 9 nghi can.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.