Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre: Nhiều phong trào của Đoàn phát huy hiệu quả tích cực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 12/10, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 khai mạc với sự tham dự của 245 đại biểu chính thức đại diện cho gần 50.000 đoàn viên trong tỉnh tham dự.
Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre: Nhiều phong trào của Đoàn phát huy hiệu quả tích cực ảnh 1

Quang cảnh đại hội. Ảnh: TĐ BT

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, trải qua 10 nhiệm kỳ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre luôn tự hào là tổ chức đã triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng lớn có sức lan tỏa, khích lệ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ, xây dựng Tổ quốc; xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Đồng Khởi ngày càng giàu đẹp.

Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre: Nhiều phong trào của Đoàn phát huy hiệu quả tích cực ảnh 2

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre phát biểu

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Bến Tre đã xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh và các phong trào do Trung ương Đoàn phát động. Đồng thời, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho thanh thiếu nhi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. “Nhiều phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội được các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở triển khai rộng khắp và phát huy hiệu quả tích cực như phong trào thi đua Đồng Khởi mới, phong trào tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc, Tuổi trẻ Bến Tre sáng tạo...”, chị Quỳnh chia sẻ.

Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre: Nhiều phong trào của Đoàn phát huy hiệu quả tích cực ảnh 3

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre, bên cạnh mặt tích cực vẫn còn những tồn tại như: Công tác giáo dục của Đoàn đôi lúc thiếu tính đồng bộ, chưa tiếp cận được rộng rãi các đối tượng thanh niên; các giải pháp giáo dục thanh niên vi phạm pháp luật, có nguy cơ vi phạm pháp luật thiếu bền vững, hiệu quả chưa cao; hoạt động Đoàn ở cơ sở còn nhiều khó khăn; nội dung, hình thức các phong trào của Đoàn thanh niên có nơi chưa gắn với yêu cầu thực tiễn của địa phương,... và những khó khăn, hạn chế khác đã được đánh giá trong dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội hôm nay. “Đó vừa là những trăn trở, đồng thời cũng là cơ sở quan trọng để Đại hội tập trung tìm ra giải pháp, cách làm cho giai đoạn mới giúp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh ngày một tốt hơn”, chị Quỳnh nói.

Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre: Nhiều phong trào của Đoàn phát huy hiệu quả tích cực ảnh 4

Đại hội sẽ đánh giá và thảo luận tìm hướng đi trong nhiệm kỳ tiếp theo nhằm khắc phục hạn chế, xác định rõ những việc thanh niên cần làm, nên làm tạo nét đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà, góp phần giải quyết tốt các vấn đề của thanh thiếu nhi và phát huy tốt vai trò của thanh niên trong tham gia tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh theo sự dẫn dắt của Tỉnh uỷ. Đồng thời, nghiên cứu, xem xét và lựa chọn bầu cử ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khoá XI.

Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre: Nhiều phong trào của Đoàn phát huy hiệu quả tích cực ảnh 5

Ngoài ra, lựa chọn những đại biểu của thanh thiếu nhi Bến Tre tham gia đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 – 2027 để đem tiếng nói, nguyện vọng, ý chí của tuổi trẻ Bến Tre đóng góp cho Đại hội Đoàn toàn quốc và triển khai tinh thần Đại hội Đoàn toàn quốc về với thanh thiếu nhi Bến Tre. “Cả 3 nhiệm vụ lớn này đều đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực chủ động rất cao từ các đại biểu chính thức của Đại hội. Do đó, cần nỗ lực để góp một phần quan trọng cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần tuổi trẻ Bến Tre “Đoàn kết – Tiên phong - Sáng tạo – Khát vọng – Phát triển””, chị Quỳnh nói.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.