Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng dừng chương trình văn nghệ, dành chi phí ủng hộ đồng bào bão lũ

Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ khai mạc vào sáng 21/10.
Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ khai mạc vào sáng 21/10.
TPO - Thường trực Thành ủy Đà Nẵng quyết định dừng Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố và dành toàn bộ kinh phí của chương trình để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.
Chiều nay (20/10), Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiến hành phiên trù bị, chuẩn bị cho đại hội chính thức diễn ra từ ngày 21/10.
Trước tình hình mưa lũ đang diễn ra phức tạp, gây nhiều tổn thất cả người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định dừng chương văn hóa - văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố. Bên cạnh đó, đại hội cũng không nhận hoa chúc mừng của các cá nhân, tổ chức.
 Thường trực Thành ủy Đà Nẵng sẽ dành khoản kinh phí tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bị ảnh hưởng của bão lũ tại miền Trung thời gian qua.
 Chủ đề đại hội và cũng là mục tiêu, động lực phấn đấu của thành phố Đà Nẵng trong nhiệm kỳ 2020-2025 là: “Xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết và các động lực tăng trưởng; giữ vững quốc phòng, an ninh; phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn, là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống”.
 Theo chương trình, phiên trù bị chiều nay sẽ tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua chương trình đại hội chính thức; thông qua nội quy, quy chế đại hội; thông qua một số nội dung về quy chế bầu cử trong Đảng. Phiên trù bị cũng phân công các tổ đại biểu, địa điểm thảo luận tổ đại biểu và các nội dung hướng dẫn chuẩn bị cho phiên khai mạc đại hội chính thức. Sau khi kết thúc phiên trù bị, Đoàn Chủ tịch sẽ họp với các tổ trưởng và trưởng đoàn đại biểu.
 Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 có 350 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự; trong đó, có 47 đại biểu đương nhiên, 303 đại biểu được bầu từ 16 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.
Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng dừng chương trình văn nghệ, dành chi phí ủng hộ đồng bào bão lũ ảnh 1 Bìa ấn phẩm "Đà Nẵng - Thành tựu và khát vọng" sẽ được tặng cho các đại biểu thay quà.  
Trước đó, ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho biết: tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII tới đây, các đại biểu sẽ được tặng ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và Khát vọng”, thay vì quà tặng như trước đây.
Ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và khát vọng” gồm 31 bài viết chuyển tải trong 536 trang sách, khổ sách 16 x 24 cm, in 4 màu, với mong muốn phản ảnh sinh động, phong phú những kết quả đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; là sự đánh dấu một chặng đường phát triển với rất nhiều khó khăn, vướng mắc, trở ngại mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã trải qua.
MỚI - NÓNG