Đại hội 8 VFF có thể tiếp tục hoãn

Ông Nguyễn Xuân Gụ phát biểu tại Đại hội thường niên VFF năm 2017. Ảnh: VSI.
Ông Nguyễn Xuân Gụ phát biểu tại Đại hội thường niên VFF năm 2017. Ảnh: VSI.
TP - Gần như chắc chắn, Đại hội nhiệm kỳ 8 LĐBĐVN (VFF) sẽ phải hoãn lại tới sau World Cup 2018 hoặc thậm chí Asiad 2018 (Indonesia) do công tác cơ cấu nhân sự chủ chốt chưa hoàn tất.

Ngày 29/5, Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Xuân Gụ đã gửi đơn từ chức, đồng thời cho biết sẽ rút khỏi cuộc tranh cử ở đại hội 8. Trước đó, ông Nguyễn Xuân Gụ là một trong 6 ứng viên tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF nhiệm kỳ 8.

Năm người còn lại là các ông: Cao Văn Chóng (nguyên TGĐ VPF), Nguyễn Văn Phú (TBT báo Bóng đá), Lương Hoàng Hưng (TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo), Nguyễn Lân Trung (nguyên Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF), và ông Phan Anh Tú (Trưởng ban Bóng đá nữ VFF).

Quyết định của ông Nguyễn Xuân Gụ được đưa ra sau vụ ồn ào liên quan đến việc ông bị phát hiện ở cùng khách sạn với một phụ nữ trẻ tại một khách sạn ở Quận 1, Tp Hồ Chí Minh tối 24/5. VFF cho biết không cử ông Nguyễn Xuân Gụ đi công tác thời gian trên.

Dù ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định đây chỉ là vi phạm về mặt hành chính, nhưng VFF cho biết vụ việc đã gây tổn hại hình ảnh liên đoàn cũng như bóng đá Việt Nam. Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết, BCH có thể họp bất thường để xem xét kỷ luật ông Gụ. VFF đồng thời ra thời hạn ngày 30/5 để ông Nguyễn Xuân Gụ giải trình vụ việc, từ đó làm cơ sở để xử lý. Tuy nhiên tới hôm qua, ông Gụ đã gửi đơn xin từ chức, đồng thời rút khỏi cuộc tranh cử chức Phó chủ tịch VFF.

Trả lời Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh xác nhận, VFF đã nhận được đơn từ chức của Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ. “Trước mắt chúng tôi mới nhận đơn còn thẩm quyền quyết định thuộc BCH VFF. Trong thời gian tới, BCH sẽ họp để xem xét”-ông Lê Hoài Anh nói.

Hoãn rồi lại…hoãn

Chưa kỳ đại hội nào của VFF, tình hình nhân sự lại nóng bỏng và phức tạp như đại hội 8. Theo kế hoạch ban đầu, VFF đã “chốt” tổ chức Đại hội trong tháng 3, ngay sau Tết Nguyên đán 2018 không lâu. Tuy nhiên từ đó đến nay, thời gian tổ chức đại hội liên tục bị hoãn lại vì vấn đề cơ cấu nhân sự gặp sự cố.

Theo kế hoạch gần nhất, VFF sẽ chốt danh sách ứng viên và công bố vào ngày 23/5 vừa qua. Nhưng sau khi ông Nguyễn Xuân Gụ rút lui, một lần nữa danh sách ứng viên Đại hội 8 lại thay đổi. Vì chuyện này, VFF dự kiến phải qua đầu tháng 6 mới hoàn tất danh sách mới, sau đó mới trình Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội Vụ để xin phép tổ chức Đại hội. Thời điểm đại hội 8 được tổ chức vì vậy chắc chắn phải qua World Cup 2018 và không loại trừ sau Asiad 2018.

Rất nhiều ý kiến trong giới đã bày tỏ lo lắng, việc đại hội VFF bị hoãn quá lâu sẽ ảnh hưởng tới các kế hoạch của bóng đá Việt Nam năm nay. Đơn cử như trước mắt, Việt Nam sắp phải dự Asiad 2018 vào tháng 8 ở Indonesia, giải đấu làm tiền đề cho AFF Cup 2018 vào cuối năm. Hay như sắp tới, hợp đồng của GĐKT Jurgen Gede cũng sắp hết hạn nhưng hiện VFF chưa dám quyết.

Theo đánh giá, nhân sự nhiệm kỳ 8 VFF hiện nay dù đông nhưng lại thiếu hẳn “tinh”. Đây cũng là lý do khiến cho cuộc đua ở hậu trường thêm phức tạp do không ứng viên nào thực sự trội hơn. Lấy ví dụ vị trí Phó chủ tịch chuyên môn, ngoài cựu Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn tương đối có uy tín nhưng nay đã trên dưới 70 tuổi, những người còn lại đều không được đánh giá cao. Đương kim Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn thì hiện được giới thiệu tranh cử cả ghế Chủ tịch. Một ứng viên khác là ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT thì nhiều khả năng sẽ không tham gia tranh cử. Trong khi đó, vị trí Phó chủ tịch chuyên môn vốn rất quan trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm