Đại học Nông lâm Huế tìm cơ hội việc làm cho SV cuối khóa

Tại ngày hội lần này, nhiều sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay trước khi ra trường
Tại ngày hội lần này, nhiều sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay trước khi ra trường
TPO - Ngày 6/5, Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế tổ chức ngày hội việc làm năm 2017 cho sinh viên năm cuối, với chủ đề “Trao tự tin, nhận cơ hội”, thu hút và tạo cơ hội việc làm cho khoảng 1.500 sinh viên.

Mặc dù sinh viên còn chưa ra trường, nhưng tại ngày hội việc làm năm nay, hơn 50 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế đã đến đăng ký tham gia tuyển dụng hơn 1.500 chỉ tiêu việc làm (trình độ kỹ sư) từ lứa sinh viên cuối khóa của Đại học Nông lâm Huế. PGS-TS Lê Văn An, Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Huế, cho biết, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, nhưng nhà trường không đủ nguồn cung để đáp ứng tại nhiều chuyên ngành đào tạo. Năm nay, nhiều tập đoàn kinh tế đã hợp tác với nhà trường ngay từ khi sinh viên còn chưa ra trường, để đưa các em sang nước ngoài thực tập, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, với số lượng 300 chỉ tiêu tại Nhật Bản; thực tập và làm việc về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel, gồm 100 chỉ tiêu.

Tại ngày hội tạo việc làm cho sinh viên, PGS-TS Lê Văn An, Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Huế, chia sẻ: “Nếu sinh viên có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc các doanh nghiệp, các công ty và các đơn vị sử dụng lao động như hôm nay, các em sẽ có động lực học tập, rèn luyện tốt hơn. Với riêng dịp này, hàng trăm sinh viên được nhiều công ty phỏng vấn, và chắc chắn rằng nhiều em có thể tìm được việc làm phù hợp với mình. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với nhà trường, sinh viên, doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường và của xã hội, tạo tương lai tốt cho sinh viên”. PGS-TS Lê Văn An cho biết thêm, theo khảo sát của nhà trường trong hai năm 2015 và 2016, tỷ lệ sinh viên của Đại học Nông lâm Huế ra trường tìm kiếm được việc làm ngay trong năm đầu tiên đạt đến 86%, với gần 1.000 em tìm được việc làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm