'Đại gia' bị kiện đòi 100 triệu vì thách cắn... 'của quý'

'Đại gia' bị kiện đòi 100 triệu vì thách cắn... 'của quý'
TPO - Những ngày qua, dư luận tỉnh Tiền Giang xôn xao chuyện một phụ nữ gây thương tích cho "của quý" của "đại gia Hai Lúa” ở xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

> Kéo nhau ra tòa vụ cược 100 triệu cắn… ‘của quý’

Chúng tôi đến Mỹ Thành Bắc tìm hiểu câu chuyện bi hài nêu trên. Từ đầu làng đến cuối xóm, đi đến đâu cũng nghe người già, thanh niên, trẻ em… ngỡ ngàng chuyện thách “cắn của quý” với giá 100 triệu đồng.

“Chơi ngông”

Hai nhân vật chính là ông T.T.H. (SN 1949) và bà bà N. T. L.(SN 1975) quê xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè (Tiền Giang), tạm trú ấp 3 xã Mỹ Thành Bắc, làm nghề kinh doanh thịt heo. Ông H. nổi tiếng “đại gia”, có trong tay hơn bảy hecta ruộng, nhà cao, cửa rộng.

Hôm xảy ra sự việc "dở khóc dở cười" ông H. trên đường đi thăm ruộng về thì gặp đám nhậu với nhiều người quen, trong đó có bà L. Sau khi uống hết mấy lít rượu đế, ông H. bất ngờ tuyên bố với mọi người trong bàn nhậu: Nếu bây giờ L. dám cắn “của quý” của ông, ông sẽ trả 100 triệu đồng.

Lúc đầu những người trong bàn nhậu tưởng ông H. nói chơi, nên không ai để ý, mà tiếp tục ăn nhậu, đùa giỡn. Một lúc sau, ông H. nhắc lại lời thách thức, đồng thời thò tay kéo “của quý” ra khoe.

Đến lúc này, đám bạn nhậu e ngại, vội vàng khuyên giải nhưng ông H. vẫn tiếp tục thách thức. Bà L. không kìm chế được đã tiến thắng tới thực hiện theo lời thách.

Sự việc tưởng dừng lại ở đó, nhưng vài hôm sau ông H. đệ đơn ra UBND, Công an xã Mỹ Thành Bắc kiện bà L. “cắn của quý”, gây thương tích trong lúc nhậu say, không biết gì hết.

Bà L. cũng nộp đơn đến chính quyền và công an xã Mỹ Thành Bắc, kiện ông H. không thực hiện lời cam kết, quỵt của bà 100 triệu đồng. Trong đơn, bà L. nói số tiền 100 triệu đồng ông H. bắt buộc phải bồi thường vì đã… ”thách” bà “cắn của quý”.

Đến lúc này thì sự việc vỡ lỡ và lan ra khắp xã, trở thành câu chuyện “thời sự” nhất trong suốt nhiều ngày qua.

Hậu quả

Theo tìm hiểu của chúng tôi, “ông H. và bà L. trước đây có “quan hệ thân mật”, nên mới thách thức nhau như vậy.

Tại buổi hòa giải, ông H. thừa nhận làm vậy không đúng, nhưng đổ thừa do say rượu, không kềm chế bản thân. Còn bà L. cũng nhận có cắn “của quý” của ông H.

Công an huyện Cai Lậy xác nhận, sự việc ông H. “thách” bà L. cắn “của quý” với giá 100 triệu đồng là hoàn toàn có thật.

Ngày 1/4/2013, Công an xã Mỹ Thành Bắc phối hợp với cơ quan ban ngành của xã, mời ông H. và bà L. đến trụ sở UBND xã để giải quyết đơn. Tuy nhiên, sau một buổi làm việc, bất chấp các ý kiến hòa giải của cán bộ xã Mỹ Thành Bắc, ông H. kiên quyết buộc tội bà L. vô cớ “cắn của quý” của ông, gây thương tích trong lúc đang say rượu. Còn bà L. vẫn giữ nguyên “quan điểm” ông H. phải bồi thường cho bà đúng 100 triệu đồng. Hòa giải không thành, ông H. và bà L. đều “thách nhau” chuyển vụ việc ra tòa.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Bắc Trần Văn Biên cho biết, ông H. hiện là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh của ấp 3. Sự việc ông H. tổ chức ăn nhậu say sưa rồi thách thức bà L. như vậy là “đáng xấu hổ”, trái với thuần phong, mỹ tục, vì ông H. đã lớn tuổi, có cháu chắt, sui gia đàng hoàng.

Theo tôi, việc ông H. thưa bà L. cố ý “cắn của quý” gây thương tích trong lúc ông ta say rượu là không có cơ sở. Sự việc này có nhiều người chứng kiến, chứ không phải chỉ có ông H. và bà L - ông Biên nói.

Trong khi đó, ông Trần Văn Hùng, Trưởng Công an xã, cho biết, do hòa giải giữa ông H. và bà L. không thành, nên Công an xã báo cáo Công an huyện.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tảo, Trưởng Công an huyện Cai Lậy, sau khi tiếp nhận báo cáo của Công an xã Mỹ Thành Bắc, Công an huyện xác minh làm rõ: Việc bà L. cắn “của quý” của ông H. không đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc này, sẽ do tòa án giải quyết.

Theo Viết
MỚI - NÓNG