Đại biểu 'tiếp lửa' từ thông điệp khởi nghiệp, sáng tạo của Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trong phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu với nhiều thông điệp gửi tới sinh viên Việt Nam. Các đại biểu Đại hội đã có những chia sẻ với Tiền Phong về thông điệp của người đứng đầu Chính phủ.

Thêm cảm hứng, quyết tâm về nước cống hiến

Đại biểu Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Hội Sinh viên, thanh niên Việt Nam tại CH Séc chia sẻ: Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể khởi nghiệp tại Đại hội sẽ tiếp thêm động lực cho sinh viên Việt Nam đang ở nước ngoài cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ ở trong nước để quyết tâm và cảm hứng, mong muốn quay về đất nước cống hiến.

Linh bày tỏ ấn tượng với thông điệp về khởi nghiệp, khơi dậy tiềm năng của sinh viên Việt Nam. Theo Linh, tuổi trẻ luôn có nhiều sáng tạo, nếu khơi dậy và sử dụng được tiềm năng đó sẽ mang lại nhiều cơ hội, hỗ trợ cho đồng bào trong nước và cộng động đồng người Việt ở nước ngoài.

Đẩy mạnh bồi dưỡng chất lượng sinh viên

Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ, từ phát biểu của Thủ tướng càng nhận thức hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc bồi dưỡng sinh viên Việt Nam có chất lượng tốt, đồng thời đưa phong trào sinh viên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, sinh viên Bình Dương, Trinh cho biết, thời gian tới Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt, tổ chức các hoạt động hỗ trợ kỹ năng, thể chất, văn hoá, tinh thần để phát huy được sức sáng tạo, xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học và lao động. Bên cạnh đó tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ Hội và hội viên góp phần phát triển chất lượng cơ sở hội.

Tốt nghiệp không chỉ tìm việc làm

Đại biểu Võ Trọng Tín - sinh viên ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương cho biết ấn tượng với nội dung Thủ tướng trao đổi về sinh viên ra trường không chỉ tìm việc làm mà phải có suy nghĩ khởi nghiệp. Đặc biệt để hội nhập tốt trong thời đại công nghệ phải chú ý ngoại ngữ là tiếng Anh và công nghệ thông tin.

Tín cho biết, với vai trò là uỷ viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, sau Đại hội sẽ cố gắng thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện theo những tiêu chí của phong trào Sinh viên 5 tốt, trong đó có nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin.

 Tín cũng cho biết, không ngừng tìm tòi, trau dồi khả năng ngoại ngữ, hoàn thiện các kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp cậu có nền tảng vững chắc để nắm bắt cơ hội việc làm và hơn nữa là khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.