Đại biểu 'tiếp lửa' từ thông điệp khởi nghiệp, sáng tạo của Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trong phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu với nhiều thông điệp gửi tới sinh viên Việt Nam. Các đại biểu Đại hội đã có những chia sẻ với Tiền Phong về thông điệp của người đứng đầu Chính phủ.

Thêm cảm hứng, quyết tâm về nước cống hiến

Đại biểu Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Hội Sinh viên, thanh niên Việt Nam tại CH Séc chia sẻ: Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể khởi nghiệp tại Đại hội sẽ tiếp thêm động lực cho sinh viên Việt Nam đang ở nước ngoài cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ ở trong nước để quyết tâm và cảm hứng, mong muốn quay về đất nước cống hiến.

Linh bày tỏ ấn tượng với thông điệp về khởi nghiệp, khơi dậy tiềm năng của sinh viên Việt Nam. Theo Linh, tuổi trẻ luôn có nhiều sáng tạo, nếu khơi dậy và sử dụng được tiềm năng đó sẽ mang lại nhiều cơ hội, hỗ trợ cho đồng bào trong nước và cộng động đồng người Việt ở nước ngoài.

Đẩy mạnh bồi dưỡng chất lượng sinh viên

Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ, từ phát biểu của Thủ tướng càng nhận thức hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc bồi dưỡng sinh viên Việt Nam có chất lượng tốt, đồng thời đưa phong trào sinh viên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, sinh viên Bình Dương, Trinh cho biết, thời gian tới Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt, tổ chức các hoạt động hỗ trợ kỹ năng, thể chất, văn hoá, tinh thần để phát huy được sức sáng tạo, xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học và lao động. Bên cạnh đó tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ Hội và hội viên góp phần phát triển chất lượng cơ sở hội.

Tốt nghiệp không chỉ tìm việc làm

Đại biểu Võ Trọng Tín - sinh viên ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương cho biết ấn tượng với nội dung Thủ tướng trao đổi về sinh viên ra trường không chỉ tìm việc làm mà phải có suy nghĩ khởi nghiệp. Đặc biệt để hội nhập tốt trong thời đại công nghệ phải chú ý ngoại ngữ là tiếng Anh và công nghệ thông tin.

Tín cho biết, với vai trò là uỷ viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, sau Đại hội sẽ cố gắng thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện theo những tiêu chí của phong trào Sinh viên 5 tốt, trong đó có nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin.

 Tín cũng cho biết, không ngừng tìm tòi, trau dồi khả năng ngoại ngữ, hoàn thiện các kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp cậu có nền tảng vững chắc để nắm bắt cơ hội việc làm và hơn nữa là khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.