Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines

Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines
Lực lượng đặc nhiệm Philippines được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong các chiến dịch trấn áp các tổ chức khủng bố liên hệ với Al-Qaeda hay Nhà nước Hồi giáo (IS).
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 1 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở tỉnh Lanao del Sur, miền Nam nước này. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của quân đội Philippines cũng được điều động đến khu vực để phong tỏa các nghi can khủng bố đang lẩn trốn ở đây. Ảnh: Philstar.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 2 Theo Global Security, Bộ chỉ huy Hoạt động đặc nhiệm Philippines (SOCOM) được thành lập vào năm 1978. Các đơn vị trực thuộc gồm có, Trung đoàn đặc nhiệm đường không, Trung đoàn Scout Ranger và Trung đoàn phản ứng nhanh. Ảnh: Wikipedia.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 3 SOCOM của Philippines được tổ chức theo mô hình của Bộ chỉ huy Các hoạt động đặc nhiệm Mỹ (US SOCOM). Ảnh: Getty.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 4 Sứ mệnh của SOCOM là lên kế hoạch, tiến hành các hoạt động quân sự đặc biệt như trinh sát luồn sâu, phá hoại sau lưng đối phương, chống khủng bố, giải cứu con tin, hỗ trợ cho các đơn vị của quân đội. Ảnh: Flickr.
 
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 5 Thành viên của SOCOM được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những quân nhân ưu tú trong quân đội Philippines. Quá trình đào tạo được thực hiện qua 3 giai đoạn, nhằm trang bị cho người lính kỹ năng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống. Ảnh: Getty.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 6 Trước đây, đặc nhiệm Philippines thường xuyên phối hợp đào tạo với đặc nhiệm Mỹ. Tuy nhiên, sự hợp tác giữa quân đội và lực lượng đặc nhiệm 2 nước bị gián đoạn từ khi tổng thống Duterte lên nắm quyền. Ảnh: Philstar.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 7 Đặc nhiệm Thủy quân lục chiến Mỹ hướng dẫn cách bắn súng M16 cho đặc nhiệm Philippines trong đợt huấn luyện chung. Ảnh: Flickr.
 
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 8 Đặc nhiệm Philippines từng tiến hành nhiều nhiệm vụ chống khủng bố và nổi dậy chống lại Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro, Mặt trận Giải phóng Quốc gia Moro. Ảnh: Flickr.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 9 Đặc biệt, lực lượng đặc nhiệm Philippines từng tổ chức nhiều chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda do Abu Sayyaf cầm đầu ở đảo Mindanao, cực nam nước này. Ảnh: Getty.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 10 Đặc nhiệm Philippines di lý một thành viên của tổ chức Abu Sayyaf trong chiến dịch trấn áp khủng bố vào năm 2003. Ảnh: Getty.
Đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ của Philippines ảnh 11 Thời gian gần đây, tàn quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang vươn vòi bạch tuộc đến Đông Nam Á, đặc biệt là các đảo cực nam Philippines, điều đó khiến nhiệm vụ chống khủng bố của SOCOM trở nên nặng nề hơn. Ảnh: Getty.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.