Đá World Cup, Ronaldo sẽ sớm... giã từ sự nghiệp

Ronaldo bỏ ngoài tai lời cảnh báo từ bác sĩ Noronha
Ronaldo bỏ ngoài tai lời cảnh báo từ bác sĩ Noronha
TPO - Bác sĩ riêng của Cristiano Ronaldo, Jose Carlos Noronha tiết lộ, nếu siêu sao của Real Madrid cứ cố tình ra sân ở World Cup 2014 cùng ĐT Bồ Đào Nha thay vì nghỉ ngơi điều trị, anh sẽ phải sớm giã từ sự nghiệp.

Trong trận Bồ Đào Nha thua Đức 0-4,  Cristiano Ronaldo đã chơi rất mờ nhạt. Nhiều thời điểm, anh chỉ đi bộ trên sân và ít khi dám va chạm quyết liệt với đối phương. Tất cả có nguyên do của nó. Chấn thương của ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid vẫn chưa bình phục hoàn toàn và việc anh vào sân thi đấu chỉ là gắng gượng, vậy nên chẳng dám bung tất cả khả năng có thể. 

Những ngày qua, Ronaldo tiếp tục vừa tập luyện và vừa điều trị dưới sự giám sắt nghiêm ngặt của các nhân viên y tế Bồ Đào Nha. Tất cả nhằm giúp anh có thể có lại trạng thái tốt nhất cho trận đấu với Mỹ vào 22/6 tới đây. Thực tế, mọi việc chẳng có chút lạc quan nào cả. Trong buổi tập gần nhất, Ronaldo vẫn chưa dám tập nặng. Thậm chí gần cuối buổi tập, anh một lần nữa phải chườm đá vào đầu gối. 

Chứng kiến những hình ảnh mới nhất về Ronaldo, không chỉ các CĐV Bồ Đào Nha, mà ngay cả những người đứng đầu Real Madrid cũng phải lo ngại. Mọi việc càng trở nên đáng lo hơn khi trong một tiết lộ mới nhất, bác sĩ Jose Carlos Noronha đã không ngần ngại cảnh báo, nếu CR7 không chịu để cái đầu gối nghỉ ngơi mà vẫn cố sức ra sân, anh có thể phải sớm giải nghệ. 

“Đầu gối của Ronaldo cần phải được nghỉ ngơi và thực tế thì cậu ấy đang đánh cược với tương lai của mình”, bác sĩ Noronha nhận định. “Tôi đã điều trị cho Ronaldo trong vài năm nay và tôi biết điều gì có thể xảy ra cho cậu ấy. Rất tiếc cậu ấy đã bỏ ngoài tai những lời khuyên. Tôi hiểu khao khát của Ronaldo, nhưng như thế là mạo hiểm với tương lai của mình”. 

Bác sĩ Noronha là một chuyên gia về chấn thương chỉnh hình và thực tế, ông đã nhận lời làm bác sĩ riêng cho Ronaldo trong suốt mấy năm nay. Những lời ông nói, không phải là “mệnh lệnh” từ Real Madrid hay vì chủ đích cá nhân nào đó, mà hoàn toàn vì lo ngại cho CR7.

Tuy vậy, bỏ ngoài tai tất cả, Ronaldo vẫn một mực khẳng định, anh sẽ ra sân khi cảm thấy đủ thể lực. Với Quả bóng vàng FIFA 2013, không ra sân còn đau khổ hơn là phải giải nghệ sớm.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).