Đà Nẵng thêm 176 ca, hàng chục ca cộng đồng trong 'vùng đỏ'

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 176 ca, hàng chục ca cộng đồng trong 'vùng đỏ'
TPO - Ngày 14/12, Đà Nẵng ghi nhận 176 ca mắc COVID-19. Trong đó có 6 ca đã cách ly tập trung, 67 ca cách ly tại nhà, 29 ca trong khu phong tỏa và 74 ca cộng đồng.

Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) là phường có nhiều ca cộng đồng nhất với 41 ca, trong đó có 34 trường hợp phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình. Hiện phường này đang áp dụng biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ). Các phường còn lại của quận Liên Chiểu áp dụng cấp độ 3 (vùng cam).

Các ca nhiễm cộng đồng lần này cũng có nhiều công nhân tại các Công ty Dệt may 29-3, KANE M, VINAKAD, PIVINA, Đại Đồng Quảng….

Đà Nẵng thêm 176 ca, hàng chục ca cộng đồng trong 'vùng đỏ' ảnh 1

Phường Hòa Khánh Bắc đang áp dụng cấp độ 4, các phường còn lại của quận Liên Chiểu áp dụng cấp độ 3. Đây là quận tập trung rất nhiều công nhân khu công nghiệp.

Trước diễn biến dịch bệnh căng thẳng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu lực lượng chức năng phải tập trung bảo vệ những người có khả năng nhiễm bệnh cao, dễ chuyển nặng như bệnh nhân có bệnh nền, nhóm người cao tuổi…

Ông cũng lưu ý các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế. Trước mắt, các quận huyện phải kích hoạt đưa vào sử dụng các trạm y tế lưu động tại các xã phường với đầy đủ lực lượng và trang bị.

MỚI - NÓNG